Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân máy bay trực thăng rơi

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 28.1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các đồng chí hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện.

(TNO) Chiều 28.1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các đồng chí hy sinh trong vụ máy bay trực thăng UH1 bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng tập trung chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an toàn bay; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các đồng chí bị hy sinh; thăm hỏi động viên kịp thời đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn. Các cơ quan lưu ý đến gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ phù hợp.
Truc-thang-UH1Thân trực thăng không còn nguyên vẹn - Ảnh chụp màn hình TV Đài truyền hình QĐNDVN
Liên quan đến vụ việc, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, máy bay bị rơi vào sáng nay 28.1, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên.
Tổ bay có 4 người gồm các đồng chí: Trần Văn Đức, thượng tá, phi công, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917; Lê Hồng Quân, thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường trên không; Nguyễn Việt Cường, trung úy, phi công; Đỗ Văn Chính, thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên cơ giới trên không.
Sau khi nhận được tin máy bay mất liên lạc, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm kịp thời, địa điểm rơi được xác định tại khu rừng tràm, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cách điểm xuất phát (sân bay Tân Sơn Nhất) theo hướng Tây Tây Nam khoảng 15 km.
Theo trung tướng Võ Văn Tuấn, nguyên nhân đang được xác minh nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại khu rừng tràm nên cũng không có thiệt hại dưới mặt đất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU