Thủ tướng: Kiểm tra, xử lý nếu có chuyện ‘tiêm vắc xin không cần đăng ký’

56 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ "hoa khôi tiêm vắc xin không cần đăng ký", Thủ tướng đã giao Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý.
Vụ việc được lan truyền từ mạng xã hội /// Ảnh chụp màn hình Vụ việc được lan truyền từ mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình
Vụ việc được lan truyền từ mạng xã hội
Ảnh chụp màn hình
Hôm nay, 21.7, Văn phòng Chính phủ vừa phát đi chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ vụ việc "hoa khôi khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký" gây ồn ào mạng xã hội mấy ngày qua.
Chỉ đạo yêu cầu nếu thông tin chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vắc xin theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vắc xin, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin.

Bác sĩ trả lời 10 thắc mắc khi tiêm vắc xin Covid-19 và chuyện bị hành sau tiêm

Như Thanh Niên đã thông tin, hôm qua, 20.7, Phó chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký Công văn số 643/TTr-BYT-PT gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, yêu cầu báo cáo giải trình về vụ việc "tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký”.
Công văn nêu rõ: “Ngày 20.7, một số báo có đăng tin “Dân mạng bức xúc khi “hoa khôi” khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký”. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị. Để làm rõ vụ việc, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo giải trình cụ thể, chi tiết về việc báo nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xích Nhãn

Xích Nhãn

Không biết báo cáo vụ này bệnh viện có gửi kịp Bộ Y tế trước 10h sáng nay chưa ta?
Hồ Hoàng

Hồ Hoàng

Điền tên cháu nó vào danh sách đăng ký trước giờ G , nhớ ghi là diện cháu ngoại GSTS nhe.
Xích Nhãn

Xích Nhãn

Đơn giản vậy mà sao 17g chiều nay chẳng thấy báo cáo gì ta? Chắc quên!
Hùng Đào Mạnh

Hùng Đào Mạnh

Rất hoan nghênh Thủ tướng đã quan tâm đến việc này. Bộ y tế cần xử lý thật nghiêm các cá nhân và tập thể 2 BV trên nếu không sự nỗ lực phòng,chống dịch của cả một hệ thống chính trị từ TW tới địa phương mất ý nghĩa với người dân và người cho vacxin
Richard Phan

Richard Phan

Nên cho tư nhân hóa một phần tiêm vắc xin để giảm áp lực cho ngân sách và để người dân có quyền chọn lựa vắc xin mà họ tin tưởng.
Ngoduc Manh

Ngoduc Manh

Pfizer yêu thích của mọi người chỉ đàm phán với chính phủ. Tư nhân thì đừng mơ. Đang có tư nhân hóa Sputnik V và Sinofarm rồi đó bạn. Còn Astra Zeneca thì cứ sợ. Tâm lý thích hàng xịn thôi.
Huynh thanh hai

Huynh thanh hai

chưa đủ nguồn cung nên chưa chích dịch vụ được, ngoài ra làm như vậy sẽ phân hóa giàu nghèo, làm nhẹ đi các nổ lực của chính phủ trong công tác tiêm ngừa vaccine toàn dân miễn phí. Mình nghĩ zậy á
5 phản hồi
Bùi Phước Lâm

Bùi Phước Lâm

Hoan hô Thủ Tướng đã kịp thời chỉ đạo xử lý, hy vọng là vụ việc này sẽ không bị chìm xuồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU