Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội tại Đồng Nai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 27.6, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai sau khi kiểm tra và làm việc tại Bình Dương.
Thủ tướng thăm Trung đoàn không quân 935 tại sân bay Biên Hòa /// H.D Thủ tướng thăm Trung đoàn không quân 935 tại sân bay Biên Hòa - H.D
Thủ tướng thăm Trung đoàn không quân 935 tại sân bay Biên Hòa
H.D
Chiều 27.6, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai. Sau khi thăm Trung đoàn Không quân 935 (sân bay Biên Hòa), thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, Thủ tướng có cuộc họp với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tình hình kinh tế xã hội và tiến độ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành...
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội tại Đồng Nai - ảnh 1

Thủ tướng thăm và động viên CBCNV Nhà máy sữa Vinamilk tại TX.Bến Cát, Bình Dương

Ảnh: VGP

Báo cáo với Thủ tướng, ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết từ 19 giờ ngày 26.6 đến 7 giờ ngày 27.6 , Đồng Nai đã phát hiện 6 ca nghi nhiễm Covid-19 (đã xét nghiệm RT-PCR dương tính, đang làm thủ tục báo cáo Bộ Y tế) tại H.Thống Nhất, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa. Trong đó có 5 ca liên quan đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM), 1 ca đang điều tra dịch tễ. Bước đầu đã xác định có khoảng 94 F1. Các ca dương tính đã được đưa vào Bệnh viện phổi Đồng Nai điều trị. Các F1 được đưa vào các cơ sở cách ly tập trung. Đã khoanh vùng, cách ly tạm thời các địa điểm liên quan. Công tác điều tra, truy vết đang được tiếp tục thực hiện với tinh thần khẩn trương, thần tốc. Tỉnh sẽ cập nhật và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế, Chính phủ.

Bản tin Covid-19 ngày 27.6: Nơm nớp lo từ các vụ khai báo gian dối, trốn cách ly

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay, tổng số trường hợp cách ly tập trung là 8.312 trường hợp, trong đó 7.850 trường hợp đã kết thúc cách ly; 462 trường hợp đang theo dõi. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 toàn tỉnh đã triển khai tiêm (mũi 1) cho 20.376 người trên tổng số 22.394 đối tượng dự kiến (đạt 90.98%). Đợt 2 năm 2021, tỉnh Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ tổng số 29.300 liều vắc xin phòng bệnh Covid-19, hiện tại đã tiêm 28.124 liều.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khó khăn hiện nay của tỉnh Đồng Nai là tỉnh có dân số đông, biến động lớn, nhiều khu công nghiệp (toàn tỉnh có 32 khu công nghiệp thu hút khoảng 619.890 lao động), là đầu mối giao thông quan trọng khu vực phía nam nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập cao. Nếu dịch bùng phát trong các khu công nghiệp thì sẽ là áp lực lớn đối với ngành y tế cũng như toàn xã hội.
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Thủ tường, tỉnh Đồng Nai đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế giao Viện Pasteur TP.HCM hỗ trợ Sở Y tế tiến hành thẩm định thêm 4 phòng xét nghiệm đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2 để đáp ứng yêu cầu khi dịch bùng phát. Giới thiệu nguồn cung cấp vắc xin phòng Covid-19 để tỉnh mua và trước mắt tiêm cho các đối tượng ưu tiên, sau đó đến toàn dân trên địa bàn tỉnh để tăng độ bao phủ vắc xin.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội tại Đồng Nai - ảnh 2

Công nhân vẫn ra vào KCN Amata (TP.Biên Hòa) để làm việc nhằm đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất trong KCN

Ảnh: Đ.N

Trước đó sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương; kiểm tra công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương; thăm động viên công nhân tại nhà máy sữa Vinamilk (KCN Mỹ Phước, TX.Bến Cát).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huê Nguyễn phú

Huê Nguyễn phú

ông TT này đáng nể đấy. Ngày, thứ 7 CN mà ông xông pha tới 3 địa phương trọng điểm phía nam , có chỉ đạo sâu sát, nhanh nhạy. Mong ông khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU