Thủ tướng khen siêu thị lấy lá chuối bọc thực phẩm

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các siêu thị chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường.
Sử dụng lá chuối để gói rau /// Ảnh T.N Sử dụng lá chuối để gói rau - Ảnh T.N
Sử dụng lá chuối để gói rau
Ảnh T.N
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Co.op mart Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội biểu dương các doanh nghiệp này chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường.
[VIDEO] Quên túi ni lông đi, đẳng cấp bây giờ phải gói đồ bằng... lá chuối
Trong thư, Thủ tướng nêu rõ, vừa qua, một số doanh nghiệp như: hệ thống chuỗi các siêu thị Co.op mart Việt Nam, siêu thị Big C Đà Nẵng, siêu thị Big C Hà Nội, Saigon Co.op... đã triển khai sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi ni lông. Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác ni lông ra môi trường.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi ni lông, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi ni lông của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng.
"Nhân dịp này, tôi kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả", Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện các giải pháp, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi ni lông khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trí

Trí

Chính phủ và Bộ Công thương nên có kế hoạch cắt giảm sử dụng túi nylon, nhựa sử dụng 1 lần và lộ trình cắm hẳn.
Trước tiên là cắm siêu thị, cửa hàng tiện ich phát túi nylon miễn phí, đi siêu thị phải mang theo túi nếu không thì phải mua (các nước khác đều đã như vậy nhiều năm nay), sau đó là các tiệm tạp hóa, chơ, trường học...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU