Thủ tướng gửi thư chia buồn tới gia đình nạn nhân bão Linda

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (30.10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn tới các gia đình mất người thân trong cơn bão số 5 trong năm 1997, có tên quốc tế là bão Linda.
Thủ tướng Nguyễn Xuân đến thăm và động viên người dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão lũ  /// Ảnh Hoài Thanh Thủ tướng Nguyễn Xuân đến thăm và động viên người dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão lũ - Ảnh Hoài Thanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân đến thăm và động viên người dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão lũ
Ảnh Hoài Thanh
Trong thư gửi các gia đình có người thân bị chết và mất tích do bão số 5 (bão Linda), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại 20 năm về trước, vào ngày 2.11.1997, cơn bão số 5 (Linda) rất mạnh, bất ngờ và dị thường, đã đổ bộ vào đồng bằng sông Cửu Long - vùng đất rất hiếm khi có bão.
Bão đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt đối với tỉnh Cà Mau. Trong cơn bão này, rất nhiều ngư dân và tàu thuyền đã nằm lại nơi biển khơi. Nhà cửa và cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nặng nề. Cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, chiến sĩ và các lực lượng phòng, chống thiên tai đã nỗ lực ứng phó, khắc phục thiệt hại, giúp đồng bào vượt qua nỗi đau, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận sau 2 thập kỷ cơn bão đi qua, nỗi đau của các gia đình bị mất người thân vẫn còn đó. “Vào ngày này, tất cả chúng ta đều xúc động và nhớ đến thời khắc đau thương đã xảy ra. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi tới đồng bào, thân nhân các gia đình bị thiệt hại lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc nhất. Đồng thời, tôi cũng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chiến sĩ và lực lượng phòng, chống thiên tai”, Thủ tướng chia sẻ.
Thủ tướng gửi thư chia buồn tới gia đình nạn nhân bão Linda - ảnh 1

tin liên quan

Nước mắt ở “làng góa phụ”
Ngày 16.11, tại cửa biển Khánh Hội, H.U Minh (Cà Mau), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cà Mau cùng chính quyền và nhân dân địa phương... đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm nạn nhân của cơn bão số 5 (bão Linda), nhân ngày giỗ lần thứ 15 của các nạn nhân đi biển tử nạn.
Trong thư, người đứng đầu Chính phủ cũng lưu ý, thời gian gần đây, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường, xảy ra trên khắp các vùng miền cả nước. Các thách thức của biến đổi khí hậu, sự suy giảm rừng phòng hộ ven biển, lún sụt đất, nước biển dâng... là những yếu tố làm tăng nguy cơ rủi ro khi có thiên tai, nhất là bão, áp thấp nhiệt đới đối với đồng bằng sông Cửu Long.
“Với bài học đắt giá từ cơn bão Linda, tôi kêu gọi đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng phòng, chống thiên tai cả nước, trong đó có các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cần đề cao cảnh giác, sẵn sàng, chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra”, Thủ tướng yêu cầu.
Trước đó, chiều 25.10, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức hội nghị 20 năm nhìn lại bài học kinh nghiệm từ bão Linda. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, tại 21 tỉnh, thành phố Nam bộ chịu ảnh hưởng, cơn bão đã làm 778 người chết, 1.232 người bị thương và vẫn còn 2.132 người mất tích. Tổng thiệt hại tài sản đã được ghi nhận và thống kê lên tới 7.200 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU