Thủ tướng: 'Đã có hơn 10 tỉ ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ'

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng cho biết đã có hơn 10 tỉ đồng của các mạnh thường quân ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ. Các thành viên Chính phủ đã kêu gọi để ủng hộ mỗi nữ cầu thủ trong đội hình chính khoảng 100 triệu đồng.
Các nữ cầu thủ chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ /// Ảnh Quỳnh Mai Các nữ cầu thủ chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ - Ảnh Quỳnh Mai
Các nữ cầu thủ chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ
Ảnh Quỳnh Mai
Chiều 9.12, chia sẻ khi phát biểu tại lễ khai trương cổng dịch vụ công quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành ít phút để nói về đội tuyển bóng đã nữ.
Thủ tướng cho hay, các thành viên Chính phủ đã kêu gọi được một số tiền và hiện vật để ủng hộ các nữ cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.
Trong đó, các cầu thủ có đóng góp lớn (thường xuyên có tên trong đội hình chính - phóng viên) mỗi người 100 triệu đồng, bao gồm một khoản tiền mặt và 1 chiếc xe máy tốt.
Cùng với đó, Thủ tướng cho hay, qua thông tin mà ông nắm được, thì tổng số tiền các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng góp ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ đến chiều 9.12 đã trên 10 tỉ đồng.
Người đứng đầu Chính phủ cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng đội U.22 Việt Nam sẽ nối tiếp thành công của các đồng nghiệp nữ trước đối thủ Indonesia trong trận chung kết chiều tối mai (10.12) để tiếp tục mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Trước đó, khi phát biểu mở đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, diễn ra sáng 2.12, Thủ tướng đã chia sẻ khó khăn với đội tuyển nữ, có điều kiện tập luyện, thi đấu chưa được tốt, “bữa ăn còn đạm bạc”.
Thủ tướng khi ấy đã thông báo rằng Thường trực Chính phủ, các thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ thêm cho đội tuyển nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Việt Nam

Dân Việt Nam

Xin cảm ơn Thủ tướng.
Hoan hô bóng nữ Việt Nam
Đánh đầu tung lưới Thái Lan một lần.
Thế là vô địch Sea Games
Mọi người hâm mộ triệu tim chúc mừng.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Phải xem xét thưởng các em thật nhiều
Chứ đừng nữ ít nam nhiều
Các em buồn tủi là điều không hay.
Sẵn đây nhắn vị Mạnh Thường,
Quân ta phải thưởng đều đều hai bên
Bởi vì nhi nữ ngoan cường,
Mồ hôi, nước mắt, máu tươi rướm rồi.
Ra sân xông xáo hết mình,
Nữ nhi lăn xả thua gì nam nhi.
XUANLAM

XUANLAM

Khi Chương Thị Kiều bị thương khó di chuyển, Hồng Nhung đá cặp phải lỗ lực trên 200% sức mình, nghe tin em tụt đường huyết nằm viện vì kiệt sức, thấy mà thương em và đội tuyển nữ nhiều lắm, các cầu thủ ai cũng xả thân trên 100% sức mình, vì huy chương, mang lại niềm vui cho người hâm mộ, danh dự tổ quốc mà tận hiến tất cả ...rất mong các mạnh thường quân, hãy tưởng thưởng xứng đáng, để giúp cầu thủ nữ có cuộc sống tốt hơn nữa nhé ... chứ tôi thấy họ thu nhập thấp lắm lắm luôn.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Là người hâm mộ bóng đá nước nhà, tôi chân thành cám ơn Lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ NGUYỄN XUÂN PHÚC và các thành viên chính phủ đã kêu gọi các mạnh thường quân nhà tài trợ và các công ty...cá nhân...đã ủng hộ số tiền 10 tỷ dành cho đội bóng và BHL đội bóng đá NỮ,vừa đoạt huy chương VÀNG SEA GEAMSS 30. Quan điểm cá nhân tôi,số tiền thưởng cho các VĐV NỮ này là rất xứng đáng ý nghĩa... Cám ơn BHL và đội tuyển bóng đá NỮ. Cám ơn chính phủ.
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Người Thủ tướng có tâm với nhân dân! Hoan hô Thủ tướng, Chúc Ông luôn mạnh khỏe để có nhiều sức khỏe lo cho nhân dân!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU