Thủ tướng cho phép thành lập Phòng Khoa học – Công nghệ ở TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khác với 21 quận, huyện còn lại của TP.HCM, TP.Thủ Đức có thêm Phòng Khoa học - Công nghệ để phù hợp với định hướng phát triển thành trung tâm đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ cao.
UBND TP.Thủ Đức có thêm Phòng Khoa học - Công nghệ để phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai. /// Ảnh: Sỹ Đông UBND TP.Thủ Đức có thêm Phòng Khoa học - Công nghệ để phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai. - Ảnh: Sỹ Đông
UBND TP.Thủ Đức có thêm Phòng Khoa học - Công nghệ để phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai.
Ảnh: Sỹ Đông
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các dự thảo Nghị định quy định về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.
Trên cơ sở đề xuất của Bộ Nội vụ và UBND TP.HCM, Thủ tướng đồng ý thành lập Phòng Khoa học - Công nghệ thuộc UBND TP.Thủ Đức để phù hợp với vị trí, vai trò và quy mô của TP.Thủ Đức sẽ là trung tâm đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ cao.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng thống nhất phương án số lượng cấp phó của các phòng chuyên môn thuộc UBND TP.Thủ Đức tối đa 3 người, số lượng Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức thực hiện theo luật Tổ chức chính quyền địa phương. Về lâu dài, căn cứ đặc điểm, quy mô, vị trí của TP.Thủ Đức, UBND.TP HCM báo cáo Thủ tướng xem xét, tạo điều kiện cho TP.Thủ Đức phát triển thuận lợi.

Thành phố Thủ Đức: Diện tích, dân số và những điều cần biết

TP.Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trên cơ sở sáp nhập 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức, rộng hơn 211 km2 và dân số hơn 1 triệu người. TP.HCM kỳ vọng đây sẽ là là động lực tăng trưởng mới cho thành phố và vùng trọng điểm kinh tế phía nam.
UBND TP.Thủ Đức hiện có 12 phòng, ban chuyên môn, gồm: Văn phòng HĐND và UBND, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa - Thông tin, Quản lý đô thị, Kinh tế - Khoa học và Công nghệ, Y tế, Tài nguyên - Môi trường, Tư pháp, Thanh tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU