Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm: ‘Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa’

56 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm khẳng định chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh. chính quy, tinh nhuệ...
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm cho biết chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ /// Ảnh: Độc Lập Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm cho biết chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ - Ảnh: Độc Lập
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm cho biết chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ
Ảnh: Độc Lập
Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM sáng 23.6, thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ bảo vệ Đảng, nhân dân.
Liên quan đến dự án sân golf Tân Sơn Nhất, thứ trưởng Chiêm cho hay thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng ra lệnh dừng tất cả công trình ở sân golf Tân sơn Nhất để kiểm tra báo cáo với Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Lê Chiêm cũng thông báo với TP.HCM là Bộ Quốc phòng sẽ thực hiện nghiêm ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đúng theo quy hoạch của Thủ tướng.
“Báo cáo với UBND TP, vấn đề này chúng ta yên tâm, không có vấn đề gì. Dự án này từ năm 2007 đã được 8 bộ và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cho nên cái này (dự án sân golf  - PV) là do lịch sử để lại và cần được giải quyết, giải quyết như thế nào cho hợp lý. Quan điểm của Bộ Quốc phòng sẽ ưu tiên cho quy hoạch phát triển hàng không dân dụng”, ông Chiêm nói.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm: ‘Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa’ - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Độc Lập

Thượng tướng Lê Chiêm cũng cho biết quỹ đất quốc phòng ở TP.HCM hiện rất lớn, do lịch sử để lại, còn rất nhiều vấn đề liên quan. Hiện nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đang tổ chức thanh tra toàn bộ đất quốc phòng ở TP.HCM. Chỗ nào cần sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng, chỗ nào không cần sử dụng và theo yêu cầu của TP.HCM sẽ sẵn sàng bàn giao lại để phát triển kinh tế.

“Quan điểm này là quan điểm của thường vụ, của Quân ủy Trung ương. Hiện nay Bộ Quốc phòng có chủ trương là quân đội không làm kinh tế nữa mà tập trung cho xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để bảo vệ Đảng, nhân dân. Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa. Tất cả các doanh nghiệp quân đội sẽ cổ phần hóa, thoái vốn hết. Cái nào của quốc phòng chỉ để phục vụ cho quốc phòng chứ không có lăn tăn gì hết. Quân đội sẽ không làm kinh tế vì như thế sẽ không thể hiện sức mạnh quân đội”, ông Chiêm khẳng định.

Liên quan đến dự án sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay đây là quan điểm của lãnh đạo, người dân cử tri TP.HCM. Ông cũng yêu cầu phải tìm tư vấn nước ngoài đưa ra phương án tốt nhất để đánh giá, tư vấn rồi báo cáo Quốc hội, Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Nếu không làm kinh tế Quân đội ta sẽ phát triển lớn mạnh hơn rất nhiều đó là quan điểm cực kì đúng đắn mà chúng ta phải làm ngay... Hoan hô bác Chiêm, quá chính xác.
Trương Công Đức

Trương Công Đức

Hoan hô Chính phủ, hoan hô bác Chiêm. Chúc các anh trong quân đội nhân dân anh hùng vững tay súng bảo vệ tổ quốc, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Đào Cao Thịnh

Đào Cao Thịnh

Nhưng tiền đâu mà phát triển quân đội???
Hungnguyen

Hungnguyen

Quân đội là bảo vệ nhân dân và tổ quốc...
Luân Tá Võ

Luân Tá Võ

Quân đọi thế giới không ai làm kinh tế cả, nghe thượng tướng nói vậy thấy cũng vui. Quân đội chỉ chú tâm vào việc bảo vệ quốc gia, còn việc kinh tế để dân lo, dân nuôi quân đội, dân có thiếu ăn nhưng cũng không để quân đội đói một ngày.
Vì thế quân đội cứ yên tâm mà bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Tvinh

Tvinh

Lãnh đạo phải ăn nói dứt khoát thế này chứ. Nhân dân có thể nhịn đói một ngày nhưng không để Quân đội đói một ngày đâu. Ủng hộ Thượng Tướng.
3 phản hồi
van

van

Nhất trí luôn. Đáng lẽ như thế từ lâu rồi.
Hong tung son

Hong tung son

Hoan hô chủ trương này của Bộ Quốc Phòng. Hãy đưa quân đội về đúng vị trí và ý nghĩa của "quân đội nhân dân". Hiện nay chỉ cần bộ cho ý kiến giao ngay đất sân golf này cho mục đích mở rộng sân bay, vì sự thịnh vượng của nhân dân ta! Chúc quân đội hoàn thành suất sắc nhiệm vụ để mãi xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của nhân dân ta.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU