Thú rừng chết dần trong kho hải quan: Lại chờ... bổ sung hồ sơ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những con thú rừng tiếp tục chết dần trong lồng của kho hải quan trong lúc tiếp tục chờ các cơ quan chức năng bổ sung hồ sơ...
Nhiều cá thể động vật rừng vẫn đang "mắc kẹt" ở nhà kho hải quan ở Quảng Trị /// Ảnh: Thanh Lộc Nhiều cá thể động vật rừng vẫn đang "mắc kẹt" ở nhà kho hải quan ở Quảng Trị - Ảnh: Thanh Lộc
Nhiều cá thể động vật rừng vẫn đang "mắc kẹt" ở nhà kho hải quan ở Quảng Trị
Ảnh: Thanh Lộc
Chiều 11.12, ông Đinh Ngọc Thanh, Cục phó Cục Hải quan Quảng Trị cho hay cuộc họp liên ngành hải quan -  kiểm lâm vào chiều 10.12 đã chưa thống nhất được phương án xử lý được “lô hàng” thú rừng được ngành Hải quan bắt trước đó.
Lý do là hồ sơ của vụ việc chưa đảm bảo, chưa chứng minh được số động vật rừng này được thẩm lậu từ biên giới Lào sang hay là chỉ được vận chuyển trong nội địa.
Chính vì thế, theo ông Thanh, ngay trong hôm nay 11.12, lực lượng Hải quan và Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cùng tiến hành xác minh để hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định. “Qua xác minh ban đầu thì có khả năng số động vật này được thẩm lậu qua đường biên”, ông Thanh nói.
Thú rừng chết dần trong kho hải quan: Lại chờ... bổ sung hồ sơ - ảnh 1

Một số con thú đã chết

Ảnh: Nguyễn Phúc

Trong khi 2 ngành hải quan và kiểm lâm ở Quảng Trị đang “lúng túng” xử lý vụ việc thì hàng chục cá thể thú rừng vẫn đang bị nhốt, thoi thóp và chết dần tại kho của Đội kiểm soát Hải quan (đóng tại xã Tân Hợp, H.Hướng Hóa). Hiện đã có gần 10 con chết.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, số thú rừng này (gồm 26 con dúi, 20 con hon, 2 con chồn) được Hải quan Quảng Trị phát hiện trên 1 xe tải ở H.Đakrông từ ngày 3.12. Hải quan lập hồ sơ để chuyển cho Hạt kiểm lâm H.Đakrông xử lý nhưng bị từ chối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranvantam

tranvantam

Làm luật mà cuối cùng phạm luật thì xử lý sao cho hợp lòng Dân ? Thú rừng không chết với dân buôn lậu mà chết dưới với sự vô tâm của người thực thi bảo vệ là điều vô lý và không thể chấp nhận được .
Andy đoan

Andy đoan

Thôi thì anh em ta có bữa nhậu vậy . Thú sống thì lên án chứ thú chết ta xơi không ai màng đâu
ta thi minh

ta thi minh

Dù bằng con đường nào thì trước hết phải giao cho ngành Kiểm lâm thả chúng về thiên nhiên đã. Chờ được các cơ quan điều tra xác minh mới thả thì chúng chết hết thì còn xử lý vào nồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU