'Thủ lĩnh' bị bắt, nhân viên Alibaba 'tháo chạy'

41 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nhân viên Công ty Alibaba bắt đầu 'tháo chạy' sau khi 'thủ lĩnh' bị bắt.
Trụ sở Công ty Alibaba sáng 21.9 /// Ảnh: Công Nguyên Trụ sở Công ty Alibaba sáng 21.9 - Ảnh: Công Nguyên
Trụ sở Công ty Alibaba sáng 21.9
Ảnh: Công Nguyên
Trưa 21.9, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, từ chiều 20.9 nhiều nhân viên làm việc tại trụ sở Công ty Alibaba (120 - 122 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh) đã bắt đầu dọn đồ khỏi công ty.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Đồng thời, nhiều khách hàng tìm đến để đòi lại tiền nhưng không gặp được ai. Công an địa phương đã hướng dẫn nạn nhân đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM để làm đơn trình báo, tố cáo.
'Thủ lĩnh' bị bắt, nhân viên Alibaba 'tháo chạy' - ảnh 1
Trụ sở công ty Alibaba bị cảnh sát phong tỏa ngày 18.9
Ảnh: Công Nguyên
Theo quan sát PV Thanh Niên, sáng 21.9, tại trụ sở Công ty Alibaba ít nhân viên đến làm việc như mọi ngày. Nhiều nhân viên không mặc đồng phục Công ty Alibaba và cầm những bịch đồ cá nhân, giấy tờ lên xe rời khỏi công ty.
Nhân viên bán hàng của công ty Alibaba tên Tr. cho biết, hiện tại công ty đang rất khó khăn, lãnh đạo công ty đang bị công an bắt giữ, hoạt động công ty bị đảo lộn, nhân viên hoang mang không biết phải làm sao.
Theo thông báo, hiện tại công ty tạm ngưng hoạt động, nhiều nhân viên dọn đồ cá nhân ra về.

Khách hàng ồ ạt tố cáo địa ốc Alibaba sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Tòa nhà 120 - 122 đường Kha Vạn Cân được Công ty Alibaba thuê 450 triệu đồng/tháng. Trước đây, tại nơi này, mỗi ngày có gần 2.000 nhân viên ra vào làm việc. Tòa nhà có tầng hầm, 1 trệt và 5 tầng. Tầng hầm dùng bán cà phê (chủ yếu phục nhân viên Công ty Alibaba trao đổi với khách hàng), tầng trệt dùng làm sảnh hội trường, tổ chức sự kiện công ty, 5 tầng còn lại làm nơi làm việc của  Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh ( 30 tuổi, Tổng giám đốc công ty này) cùng nhiều nhân viên khác.
Như Thanh Niên đã thông tin trước đó, chiều 18.9, Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện. Đồng Thời Cơ quan CSĐT đã khám xét, khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Lĩnh.
Qua điều tra ban đầu, công an xác định Nguyễn Thái Luyện chủ mưu, cầm đầu chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện) và các nhân viên cấp dưới thực hiện lừa đảo khách hàng. Cho đến nay, công an xác định Công ty Alibaba mua đất nông nghiệp, thành lập các công ty con vẽ các dự án “ma” sau đó giới thiệu bán cho hơn 6.700 khách hàng, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.

Anh em chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải lúc nửa đêm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Tháo chạy đi đâu đi Mỹ chắc ? em nào rồi cũng có phần chờ đó mà nhận chớ đi đâu , CA sẽ lần đến nhà mà gọi từng tên một nhé .
Tran Ha

Tran Ha

Chính xác! Sale nào có nhận hoa hông nhanh chóng làm tương rình và xin nộp lại ngay giai đoạn này là khôn ngoan nhất
Pin

Pin

Lúc bị cưỡng chế quậy tưng trung thành với chủ lắm mà giờ chạy đâu cho thoát. Thành khẩn khai báo để được khoan hồng nếu không ăn tết trong tù đấy
Mỹ

Mỹ

Vì sao một Công Ty có trụ sở lớn như thế nhưng làm những việc bất hợp pháp mà chính quyền không ngăn chặn từ đầu , gây thiệt hại lớn rồi mới hành động để khắc phục hậu quả mà chắc chắn không thể khắc phục được do tiền bạc thất thoát. Người dân chỉ biết dựa vào chính quyền, không thể biết được CTy nào hợp pháp, bất hợp pháp, rút cuộc dân là người chịu thiệt hại!!! Tôi rất thắc mắc vì sao lại như vậy.
Titi

Titi

Chính quyền các nơi đã cảnh báo dự án Alibaba mà còn đâm đầu vào thì trách ai? Mua đất mà ngu cỡ đó thì chính quyền nào mà ngăn cho nổi? Chính quyền đã có qui định cụ thể về trình tự, thủ tục khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất các bác có làm đúng không. Tiền của mình không lo giữ mà mang đi "cúng" cho người khác thì hỏi ai mà bảo vệ cho nổi. Bó tay với kiểu suy nghĩ của bạn
Đặng Thị Dung

Đặng Thị Dung

Đây là việc dân sự thì khi giao dịch bản thân phải tự tìm hiểu nguồn gốc của từng đối tác. Cái gì cũng đỗ lỗi cho chính quyền hết đâu đc. Khi có lời lãi thì có tự giác nộp thuế ko. Khi bị lừa gạt thì lại nòi chính quyền phải lo cho dân.
9 phản hồi
DO HAI

DO HAI

Tôi đang lo là những ai đầu tư tiền vô đây khó mà lấy lại được. Bởi tính sơ sơ thì vơi 2.600 nhân viên với lương 6 triệu/tháng thì mỗi tháng tiêu hết 15,6 tỷ đồng rồi (chưa kể chi phi hoạt động văn phòng..., chi phí chia lợi nhuận, thuê mặt bằng, tổ chức sự kiện...). Đây là vụ lừa đảo cực lớn về số người bị hại, số tiền chiếm đoạt.
Hyun

Hyun

Số tiền lừa đảo nó đem gửi ngân hàng. Tiền lãi hàng tháng để nuôi quân và duy trì hoạt động của công ty nên không thâm thũng được.
Báo cáo sơ bộ là chiếm đoạt 6700 tỷ và có khoảng 2500 nạn nhân.
Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Thị Hoa

Hơn 2.500 tỷ đồng và 6.700 nạn nhân bạn ơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU