Thu hồi quyết định bổ nhiệm với con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

37 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bà Trần Huyền Trang, con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, bị thu hồi quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này.
Trường hợp bà Trần Thị Huyền Trang (bìa phải) gây tranh cãi vì từ chuyên viên lên phó giám đốc sở chỉ trong vòng hơn 4 năm /// ẢNH SỞ KH-ĐT TỈNH VĨNH PHÚC Trường hợp bà Trần Thị Huyền Trang (bìa phải) gây tranh cãi vì từ chuyên viên lên phó giám đốc sở chỉ trong vòng hơn 4 năm - ẢNH SỞ KH-ĐT TỈNH VĨNH PHÚC
Trường hợp bà Trần Thị Huyền Trang (bìa phải) gây tranh cãi vì từ chuyên viên lên phó giám đốc sở chỉ trong vòng hơn 4 năm
ẢNH SỞ KH-ĐT TỈNH VĨNH PHÚC
Theo thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 18.6, bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, đã bị thu hồi quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này.
Thông tin tại cuộc họp, ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ), cho biết Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã tiến hành kiểm tra và có kết luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trang.
“Vĩnh Phúc đã kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 647 ngày 17.3.2021 về việc này và được Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá (là) kịp thời xử lý sai phạm”, ông Long nói. Sau khi Vĩnh Phúc rút lại quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở KH-ĐT đối với bà Trang, chưa rõ bà này được bố trí công tác nào.
Việc bổ nhiệm bà Trang gây ồn ào bởi sự thăng tiến quá nhanh chóng. Năm 2013, bà Trang mới làm chuyên viên của Thành đoàn TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), đến giữa năm 2016 thì chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh. Chỉ trong vòng hơn 4 năm công tác ở sở này (kể cả thời gian đi học 1 năm ở Singapore vào năm 2017), bà Trang đã được bổ nhiệm từ chuyên viên lên phó giám đốc sở.
Cuối tháng 3 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đã có kết luận cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tư Long cho biết ngày 11.6, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 02, trong đó không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khi tuyển dụng cũng như thi nâng ngạch với đội ngũ công chức hành chính. Dù “chưa tính toán chi li” các lợi ích kinh tế, nhưng ông Long ước lượng, với chi phí từ 2,5 - 3 triệu đồng hoặc hơn/chứng chỉ, công chức hành chính của VN hiện có khoảng 300.000 người, trong đó khoảng 200.000 người sẽ phải đi hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ trong thời gian tới, thì có thể tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng, đó là chưa kể đến các chi phí xã hội khác.
Liên quan việc vì sao đến giờ mới chỉ có công chức hành chính được “cởi bỏ” yêu cầu chứng chỉ, ông Long lý giải do “quy định phân cấp trong luật và trong nghị định từ xưa đến nay, đội ngũ công chức hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nội vụ; đội ngũ công chức chuyên ngành khác và đặc biệt là đội ngũ viên chức thì thuộc thẩm quyền quản lý của các bộ chuyên ngành”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
y nguyen

y nguyen

Tôi thấy nhục nhã thay cho những cán bộ đưa con cái thăn quan lộ thần tốc không đúng quy định . Họ không có liêm sỉ và trà đạp lên những người có đủ năng lực đạo đức mà không được bổ nhiệm giao việc.
Quangduong

Quangduong

Quan trọng là những người như vậy họ không biết nhục. Chúng ta vẫn chưa có các biện pháp chế tài đủ sức răn đe cho những vi phạm này & kể cả khi có biện pháp chế tài đủ mạnh thì phải trả lời câu hỏi "bằng chứng đâu?"... những "chỉ đạo miệng" những câu "gợi ý bâng quơ" không thể nào đem ra làm bằng chứng vi phạm được.
Hùng Ngô Đình

Hùng Ngô Đình

Hình như rất nhiều cán bộ công chức hình như không biết từ" mắc cỡ' vì..
Phuc Vinh

Phuc Vinh

Ủa đúng quy trình mà
nguyen tuan

nguyen tuan

Cái gì cũng cũng có hệ thống và trong việc bổ nhiệm sai này cũng vậy. Không phải ở VP chỉ có việc này, không động đến thì thôi chứ nếu để TTCP hay các Cơ quan chuyên nghành cấp trên về làm việc thì sẽ còn rất nhiều vấn đề khác lộ ra.
Hùng Ngô Đình

Hùng Ngô Đình

Đó là chuyện đặc biệt thường tình tại Việt Nam mong thông cảm
Tư Bá

Tư Bá

đó là hồng phúc của dân tộc
Lão gàn

Lão gàn

Đúng quy trình nhất là sẽ có kết cục như thế này. Thế nào cũng có vài anh, chị tham ủ mưu có gương mặt méo sau khi tờ giấy đã được rút gọn thành nhiều mảnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU