Thu hồi phù hiệu 517 xe vận tải khách, hàng hóa không truyền dữ liệu hành trình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.11, thông tin từ Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa ký quyết định thu hồi phù hiệu 517 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trong thời hạn 1 tháng đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân vi phạm...
TTGT Cần Thơ kiểm tra phương tiện vận tải  /// Ảnh: Mai Trâm TTGT Cần Thơ kiểm tra phương tiện vận tải - Ảnh: Mai Trâm
TTGT Cần Thơ kiểm tra phương tiện vận tải
Ảnh: Mai Trâm
Lý do thu hồi, là do những phương tiện này không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định; vi phạm tốc độ và thời gian lái xe liên tục...
Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ cũng giao Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái có trách nhiệm tổ chức thực hiện thu hồi phù hiệu của 517 phương tiện trên. Đồng thời giao TTGT phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý theo quy định đối với các trường hợp phương tiện còn sử dụng phù hiệu đã bị thu hồi.
Theo trích xuất dữ liệu trên hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình hình vi phạm về việc không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vi phạm tốc độ và thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày trên liên tục gia tăng.
Chỉ trong tháng 9.2017, đã có 208 phương tiện vi phạm về việc không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam; 224 phương tiện có tổng số 1.064 lần vi phạm về tốc độ, trong đó có 2 đơn vị với 2 phương tiện vi phạm trên 5 lần/1.000km. Cụ thể xe BS 51B 170. 82 (14 lần); xe BS 65C 097. 25 (7 lần).
Riêng vi phạm về tốc độ và thời gian lái xe liên tục của lái xe trong ngày có 620 xe; người lái xe có vi phạm về thời gian lái xe liên tục trên 10% số ngày xe hoạt động trong một tháng với tổng số 5.091 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU