Thu hồi được hơn 40% tiền cho ngân hàng trong vụ án Phạm Công Danh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM có báo cáo gửi Tổng cục THADS kết quả THADS trong hình sự quý 3/2017, đặc biệt là các vụ việc liên quan đến án tham nhũng, kinh tế, chức vụ.
Theo báo cáo, tổng số vụ thụ lý hơn 24.000 việc, trong đó số thụ lý mới 10.000 việc. Tỷ lệ thi hành xong (trong số vụ có điều kiện thi hành) là 39,6%; tổng số tiền thụ lý là gần 35.700 tỉ đồng, trong đó mới thụ lý khoảng 13.800 tỉ đồng. Tỷ lệ thi hành xong (trong số tiền có điều kiện thi hành) là 30,9%.
Đối với phần THADS ở một số vụ án hình sự kinh tế, chức vụ, tham nhũng, lãnh đạo Cục THADS TP cho biết vụ án Huỳnh Thị Huyền Như đã thi hành xong toàn bộ tiền án phí hơn 3,4 tỉ đồng; thu được khoảng 233 tỉ đồng/11.080 tỉ đồng tiền sung công quỹ nhà nước (bao gồm tiền bán tài sản và xử lý tiền tạm giữ để thi hành án); bồi thường các ngân hàng, tổ chức cá nhân 39 tỉ đồng/gần 2.700 tỉ đồng. Hiện thi hành án đang gửi tiết kiệm hơn 56,7 tỉ đồng (53,6 tỉ đồng tiền tạm giữ theo án tuyên; hơn 3 tỉ đồng tiền thu từ phát mãi 3 ô tô của Huyền Như) để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của Huyền Như, do một phần bản án bị tuyên hủy (khoảng 1.000 tỉ đồng) điều tra lại.
Đối với vụ Phạm Công Danh, với tổng số tiền phải thi hành án, thu hồi về cho Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB) là hơn 12.000 tỉ đồng, hiện tổ thi hành án đã yêu cầu ngân hàng tất toán 124 sổ tiết kiệm của nhóm Trần Ngọc Bích trị giá 5.190 tỉ đồng để thi hành án cho ngân hàng, đạt tỷ lệ 40% trên tổng số tiền phải thu hồi; thu được của Công ty cổ phần quản lý Quỹ Lộc Việt 3 tỉ đồng để chuyển trả cho CB; số tiền 621.900 USD hiện đang có trong tài khoản tạm giữ của Cục THADS TP, chấp hành viên đã đề nghị kho bạc nhà nước TP chuyển đổi sang tiền VND để xử lý thi hành án cho Phạm Công Danh.
Riêng phần thi hành án liên quan đến Công ty cho thuê tài chính II đã thi hành xong 39 tỉ đồng sung công quỹ nhà nước, chỉ còn một phần tiền án phí, bồi thường cho công ty. Ngoài ra, Cục THADS TP vẫn đang tiếp tục tổ chức thi hành các bản án liên quan đến Vinalines (theo ủy thác của Cục THADS TP.Hà Nội), vụ Epco - Minh Phụng, Ngân hàng Việt Hoa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU