Thu hồi bằng tốt nghiệp Đại học Luật của một thẩm phán ở Thái Nguyên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thị Nga, thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên, đã bị thu hồi bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường đại học Luật Hà Nội.
Ông Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, vừa ký quyết định số 2673/QĐ-ĐHLHN thu hồi bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đối với bà Nguyễn Thị Nga (41 tuổi), thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Bà Nga tốt nghiệp Đại học Luật năm 1998, chuyên ngành tư pháp, hạng trung bình, số hiệu bằng B36704.
Ngoài quyết định thu hồi bằng đại học hệ chính quy, Trường đại học Luật Hà Nội cũng đã gửi văn bản báo cáo Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên về thông tin này để phối hợp xử lý.
Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga bị một số đơn thư tố cáo sử dung bằng tốt nghiệp PTTH giả. Qua xác minh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định, tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra ngày 3.6.1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga (học sinh Trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ) đạt 6 điểm môn văn, 2 điểm môn hoá, 4 điểm môn toán và 5,5 điểm môn Nga văn. Tổng điểm thi của thí sinh Nguyễn Thị Nga là 17,5 điểm nên không được cấp Bằng tốt nghiệp PTTH.
Sau đó, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với Sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ, cho thấy các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải của bà Nguyễn Thị Nga.
Theo giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà có làm đơn phúc khảo bài thi, sau đó được cấp 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để đăng ký dự thi vào Trường đại học Luật Hà Nội.
Bà Nga đã trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội và đến ngày 2.4.1999 được Hiệu trưởng trường này cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐỜI

ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐỜI

Thẩm phán giỏi quá. Học PTTH không có bằng mà học Đại học được mới giỏi. Nhưng sẽ có người học THCS không được nhưng lại học Được Đại học í

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU