Thu gom rác ngưng trệ vì dân chặn xe vào bãi

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hàng trăm người dân dùng chướng ngại vật ngăn cản không cho xe chở rác vào nhà máy khiến hoạt động thu gom rác bị ngưng trệ.
 /// Hiển Cừ - Hiển Cừ
Hiển Cừ
Từ ngày 29.7 đến nay, sau khi nghe thông tin chuyển rác thải ùn ứ từ TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vào Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Đức Phổ (xã Phổ Thạnh) xử lý, hàng trăm người dân xã Phổ Thạnh (H.Đức Phổ) dùng chướng ngại vật ngăn cản không cho xe chở rác vào nhà máy (ảnh) khiến hoạt động thu gom rác trên địa bàn H.Đức Phổ bị ngưng trệ hoàn toàn.
Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại và khẳng định thông tin trên không chính xác, tuyệt đối không có chuyện đưa rác từ nơi khác về Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Đức Phổ, song người dân vẫn không đồng tình. Thậm chí, trong những ngày qua, nhiều người quá khích còn thu gom và đốt rụi hàng chục thùng đựng rác, ngăn cản không cho xe bồn chở nước vào phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho công nhân, tưới cây xanh tại nhà máy.
Theo ông Trần Em, Chủ tịch UBND H.Đức Phổ, huyện đã yêu cầu xã Phổ Thạnh tập trung tuyên truyền, vận động người dân không tập trung đông người tại Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Đức Phổ, không để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; đồng thời giao công an huyện phối hợp các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, có hành vi quá khích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuyvinh

thuyvinh

Tôi là 1 người dân ở đây, chuyện chở rác từ nhiều nơi khác đến đây là có thật. Vị trí hố rác nằm ở trên đồi núi gần khu dân cư, đây là nơi bắt đầu nguồn nước ngầm, chở rác nhiều nơi đến đổ ở đây, hơn nữa hố rác này xử lí theo kiểu chất đống rồi đốt rất gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân... Mong báo chí vào cuộc làm rõ vụ này.
Nguyễn Thuý

Nguyễn Thuý

Mọi người hãy đến nhà máy để tận mắt thấy nhà máy được xây dựng và hoạt động như thế nào. Nhà máy đc xây dựng là cứu cánh về vấn đề rác thải cho Phổ Thạnh nói riêng, Đức Phổ nói chung. Nếu là người có trách nhiệm với quê hương hãy nghĩ thoáng hơn, đúng hơn bạn nhé!
Trần Công

Trần Công

Đề nghị các cơ quan điều tra cho rõ nguồn cơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU