Thu giữ súng, kiếm ở nhà trùm bảo kê xã hội đen

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thu giữ tại nhà đàn em của Nguyễn Văn Minh - ông trùm bảo kê xã hội đen gốc Hải Phòng, thu giữ được nhiều súng, đạn, kiếm, xịt hơi cay dùng để...bảo kê, đòi nợ thuê.
Súng thu giữ được tại nhà của Ngọc Anh /// CTV Súng thu giữ được tại nhà của Ngọc Anh - CTV
Súng thu giữ được tại nhà của Ngọc Anh
CTV
Qua 2 tuần điều tra, theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, ngày 11.7, hàng chục trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự (C45 - Bộ Công an) phối hợp với Cục Cảnh sát công nghệ cao và các đơn vị nghiệp vụ khác chia làm 8 mũi khác nhau tại 6 điểm ở TP.HCM và 2 điểm ở tỉnh Gia Lai, bắt khẩn cấp 8 nghi can nằm trong đường dây chuyên đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Nguyễn Văn Minh (33 tuổi, quê Hải Dương) cầm đầu.
Thu giữ súng, kiếm ở nhà trùm bảo kê xã hội đen - ảnh 1
Đàn em của Minh là Huỳnh Tấn Phát tại CQĐT
Ngọc Lê
Theo đó, 7 nghi can là đàn em của Minh gồm: Nguyễn Thanh Tuấn, Đỗ Văn Tuyền (cùng 26 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Huỳnh Chí Quốc (29 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM), Huỳnh Tấn Phát (30 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM), Lê Văn Tư (29 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM); Trần Xuân Luận và Lê Thành Nhân (29 tuổi, cùng ngụ Gia Lai).
Để tránh sự theo dõi, nghi ngờ của cơ quan công an, Minh cùng đàn em mở các tiệm cầm đồ, cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ hay các cửa hàng bán vé máy bay để che mắt hoạt động cờ bạc, bảo kê của mình. Minh chọn tiệm cầm đồ ở P.Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú) để đặt hệ thống máy tính tổ chức cá độ bóng đá qua mạng internet.
Theo hồ sơ, Minh mua tài khoản cá độ bóng đá trên trang www:688Ag.com và một tài khoản cá độ sobet.com qua một đối tượng người Malaysia (chưa xác định rõ lai lịch). Hai tài khoản này Minh mua với giá khoảng 900.000 USD. Minh cho đàn em phân chia thành nhiều tài khoản nhỏ, cấp cho khoảng 10 đàn em của mình như: Quốc, Lê Hoàng Vũ (đang bị truy bắt), Tư, Nhân làm đại lý cấp dưới rải khắp TP.HCM và Gia Lai để tổ chức cá độ.
Minh giao cho Tuyền trực tiếp quản lý kỹ thuật, còn Tuấn và Chính đi thu tiền cá độ của các con bạc, đồng thời chịu trách nhiệm giao dịch qua ngân hàng. Sau khi các trận bóng đá của giải Euro kết thúc, Tuyền tổng hợp tiền thắng thua ở các đại lý của con bạc, sau đó chuyển toàn bộ thông tin cho Tuấn và Chính. Hai người này sẽ căn cứ vào danh sách Tuyền đưa để đi thu tiền hoặc giao tiền cho các đại lý cấp dưới. Tất cả các đại lý cấp dưới ở các tỉnh lẻ, các nghi can giao dịch với nhau bằng tài khoản ngân hàng.
Thu giữ súng, kiếm ở nhà trùm bảo kê xã hội đen - ảnh 2
Trùm bảo kê xã hội đen Nguyễn Văn Minh 
Ngọc Lê

Thu giữ được súng, đạn, roi điện, kiếm
Khám xét khẩn cấp tại nhà Minh và đàn em của Minh, công an đã thu giữ gần 1 tỉ đồng, nhiều giấy tờ sổ sách, máy móc liên quan đến hoạt động tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Đáng chú ý, công an thu giữ tại nhà của Lê Ngọc Anh (một ông trùm bảo kê khét tiếng tại Gia Lai, đang bị truy bắt) một khẩu súng K59, 13 viên đạn K59, 10 viên đạn súng rulo, 3 viên đạn hơi cay và rất nhiều bình xịt hơi cay, roi điện, kiếm. Một trinh sát cho biết, đây là "hàng" để dọa dẫm, trừ khử…khi đi đòi nợ thuê, bảo kê của Ngọc Anh. Trong giới giang hồ ở Gia Lai, Ngọc Anh là một ông trùm có số má.
Thu giữ súng, kiếm ở nhà trùm bảo kê xã hội đen - ảnh 3
Đối tượng Đỗ Văn Tuyền
Ngọc Lê

Theo đại úy Lường Tiến Quân, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội (Phòng 4, C45), quá trình khám phá, đấu tranh bắt giữ băng nhóm tội phạm này là thành tích lớn trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.
Hiện phòng 4 - C45 đang mở rộng bắt giữ những đối tượng còn lại trong băng nhóm này, đồng thời củng cố tài liệu để nhanh chóng khởi tố vụ án hình sự.
Ngoài ra, Bộ Công an kêu gọi những đối tượng Phạm Đình Chính, Lê Hoàng Vũ, Lê Ngọc Anh (ông trùm bảo kê ở Gia Lai) sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Chung

Văn Chung

Tụi này xử thật nặng để khi ra tù chúng không còn tái phạm .
sơn

sơn

những người này làm tan vỡ bao nhiêu gia đình, khiến con cái họ lỡ dỡ học hành.
tonydo

tonydo

Tụi nầy nên tử hình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU