Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong lô quà biếu xuất nhập khẩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại được ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.
Số ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện  /// Ảnh: Công an cung cấp Số ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: Công an cung cấp
Số ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 24.11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TP.HCM đã kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại được ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.
Theo cơ quan chức năng,  toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.
Cơ quan chức năng tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5 kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy "đá" được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm dùng cho động vật…
Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong lô quà biếu xuất nhập khẩu - ảnh 1

Ma túy được phát hiện giấu trong túi hàng hóa

Ảnh: Công an cung cấp

Theo lực lượng Hải quan, tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua tạm lắng, thì hiện nay có dấu hiệu hoạt động trở lại. Theo đó, cơ quan Hải quan đã phát hiện hơn 700 gram heroin trong đợt kiểm tra này.
Hiện Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ vụ ma túy nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU