Thu giữ băng rôn gọi biển Việt Nam là 'Đại Nam Hải'

75 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ một băng rôn chào đón một đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ 'đến với Đại Nam Hải'.
Tối qua 4.7, thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Chân Mây (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết lực lượng biên phòng cửa khẩu Chân Mây phối hợp các lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện, lập biên bản thu giữ một băng rôn chào đón một đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ "đến với Đại Nam Hải”.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Văn Toàn, Tổng giám đốc Công ty CP cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cho biết thêm khoảng 7 giờ ngày 4.7, tàu du lịch Voyager of the seas mang quốc tịch Bahamas chở theo 3.577 khách và 1.152 thủy thủ cập cảng Chân Mây do đơn vị lữ hành là Saigontourist tổ chức.
Khi tàu cập cảng, có một nhóm người đến đón khách nhưng bất ngờ giăng băng rôn song ngữ Trung - Việt nội dung “Công ty Yandi Việt Nam chào mừng gia đình Yandi đến với Đại Nam Hải”.
Nhân viên của cảng đã yêu cầu những người đón đoàn hạ băng rôn xuống và tạm giữ, sau đó công ty báo với cơ quan chức trách để phối hợp xử lý. Ông Toàn cho biết tàu du lịch trên đã rời cảng Chân Mây vào tối cùng ngày.
Theo thượng tá Hùng, làm việc với các cơ quan chức năng, những người trưng băng rôn giải thích Yandi là một doanh nghiệp ở Trung Quốc, có chi nhánh tại Việt Nam. Đoàn khách đến tham quan Việt Nam là những người của công ty này ở Trung Quốc, do vậy chi nhánh ở Việt Nam đã làm băng rôn để chào đón.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Khoa

Minh Khoa

Truy xem ai là người chỉ đạo và in băng rôn đó, truy tố tội phản quốc để không còn trình trạng đó xãy ra nữa.
tài

tài

chính xác đây là hành dộng có ý đồ
TM Đức

TM Đức

Chắc là do những người TQ tại VN trong đó làm
3 phản hồi
lang du net

lang du net

Rút ngay giấy phép kinh doanh của Cty Yandi vì có hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. làm ngay để răn đe những doanh nghiệp Trung Quốc khác.
trong gia

trong gia

Không thể tưởng tượng nổi sự việc trên là thật! Phải xử tội phản quốc kẻ chủ mưu!
lý cường

lý cường

Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ ai là chủ băng rôn đó? Nếu là người nước ngoài thì phạt thật nặng vào . Còn nếu là người Việt Nam thì cần xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU