Thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bằng tiến sĩ của Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn là bằng thật, được Bộ Giáo dục Philippines công nhận nhưng không được Bộ GD-ĐT Việt Nam chấp nhận, chứ không phải là bằng 'tiến sĩ dỏm' như đơn tố cáo.
Ông Huỳnh Tấn Phú cho biết  ông không đồng ý với kết luận của UBKT T.Ư /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Ông Huỳnh Tấn Phú cho biết ông không đồng ý với kết luận của UBKT T.Ư - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ông Huỳnh Tấn Phú cho biết ông không đồng ý với kết luận của UBKT T.Ư
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 19.4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã thông báo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo đối với ông Lê Kim Toàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định.
Buổi thông báo kết quả  giải quyết khiếu nại tố cáo diễn ra tại UBND xã Canh Vinh (H.Vân Canh, Bình Định), có sự tham dự của người gửi đơn tố cáo ông Lê Kim Toàn là ông Huỳnh Tấn Phú (79 tuổi, ở thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh).
Ông Phú tố cáo ông Toàn sử dụng bằng “tiến sĩ dỏm” và bao che, bổ nhiệm người nhà, như: bà Lê Thị Điển, vợ ông Toàn, được bổ nhiệm Phó giám đốc Sở GD - ĐT Bình Định; bà Lê Thị Vinh Hương, em ruột ông Toàn, được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở LĐ - TB - XH tỉnh Bình Định và em rể ông Toàn là ông Nguyễn Đức Toàn (chồng bà Hương) giữ chức Trưởng phòng TN - MT TP.Quy Nhơn.
Ngoài ra, bà Lê Thị Kim Mai (chị ruột ông Toàn) từng giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định, còn ông Trần Đức Minh (chồng bà Mai) từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định, dù cả 2 vợ chồng đều không đủ thời giam đảm nhận chức vụ trọn một nhiệm kỳ 5 năm.
Thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định - ảnh 1

tin liên quan

Kiểm điểm nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định
Đảng bộ tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định khóa 18 (nhiệm kỳ 2010 - 2015), bao gồm khuyết điểm của nguyên Bí thư tỉnh ủy Bình Định.
Tại buổi làm việc với ông Phú vào sáng 19.4, đại diện UBKT T.Ư cho biết sau khi nhận đơn tố cáo của ông Phú, UBKT T.Ư đã thành lập đoàn kiểm tra xem xét và đã có kết luận.
Theo kết quả kiểm tra UBKT T.Ư, tháng 9.2011, ông Lê Kim Toàn có nguyện vọng đi học tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục của Trường ĐH Bulacan State (Philippines) và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thống nhất chủ trương, đồng ý hỗ trợ 386 triệu đồng từ nguồn kinh phí đào tạo chất lượng cao. Ông Toàn đã tốt nghiệp khóa học và được Trường ĐH Bulacan State cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục. Sau khi học xong, ông Toàn có về nộp bằng và báo cáo lại với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.
Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cử ông Toàn đi học đã quá tuổi so với quy định của UBND tỉnh Bình Định và ông Toàn có thiếu sót là chưa tìm hiểu kỹ, đầy đủ thông tin về Trường ĐH Bulacan State.
Bằng tiến sĩ của ông Toàn là bằng thật, học thật, có bảng điểm do chính Trường ĐH Bulacan State cấp, chương trình đào tạo của trường này được Bộ Giáo dục Philippines công nhận nhưng không được Bộ GD-ĐT Việt Nam chấp nhận chứ không phải là bằng “tiến sĩ dỏm” như đơn tố cáo.
Việc đi học của ông Toàn được hỗ trợ trọn gói 386 triệu đồng, ngoài ra không còn khoản hỗ trợ nào khác. Hiện ông Toàn đã trả lại số tiền 386 triệu đồng cho Tỉnh ủy Bình Định.
UBKT T.Ư cũng khẳng định các trường hợp quy hoạch, bổ nhiệm như trong đơn tố cáo của ông Phú đều không có chứng cứ để khẳng định ông Lê Kim Toàn lợi dụng chức vụ của mình tác động để người thân được bổ nhiệm. Khi quy hoạch, bổ nhiệm những trường hợp này đều được bàn bạc và do tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định quyết định.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Huỳnh Tấn Phú cho biết ông không đồng ý với kết luận của UBKT T.Ư vì có nhiều điểm chưa được giải thích thỏa đáng. Đặc biệt, các trường hợp bổ nhiệm “người nhà” của ông Toàn tuy đúng quy trình nhưng có sự ưu ái trong quy hoạch bổ sung nhân sự đối với bà Vinh Hương, kéo dài thời gian bổ nhiệm để chờ bà Điển...
Quy trình bổ nhiệm “người nhà” của ông Toàn
Tháng 3.2013, bà Lê Thị Điển được Giám đốc Sở GD - ĐT Trần Đức Minh bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương (TP.Quy Nhơn) khi đang là giáo viên của trường này. Tháng 6.2013, khi Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Trưng Vương nghỉ hưu, bà Điển được bổ nhiệm vào chức vụ này. Tháng 1.2014, bà Điển được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương. Tháng 2.2016, UBND tỉnh Bình Định có quyết định bổ nhiệm bà Điển giữ chức Phó giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tháng 3.2014, lãnh đạo Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định có tờ trình gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đề nghị cho chủ trương bổ nhiệm 1 Phó giám đốc sở, nguồn nhân sự là nữ trong quy hoạch giai đoạn 2010 - 2015. Tháng 4.2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã có kết luận thống nhất chủ trương bổ nhiệm 1 nữ Phó giám đốc Sở GD - ĐT. Tuy nhiên, gần 2 năm sau, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định mới được bổ nhiệm phó giám đốc sở.
Vì vậy, ông Phú cho rằng trong các năm 2014 và 2015, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Định không bổ nhiệm phó giám đốc là kéo dài gian để bà Điển hoàn thành các tiêu chuẩn của chức danh lãnh đạo này, như: có ít nhất 2 năm làm công tác quản lý giáo dục, tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp hoặc tương đương... theo Quyết định số 81/2008/QĐ- BGDDT của Bộ GD - ĐT.
Bà Lê Thị Vinh Hương từng giữ chức Trưởng phòng Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở KH - CN tỉnh Bình Định và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định phê duyệt nhân sự chức danh phó giám đốc sở này giai đoạn 2015 - 2020.
Tuy nhiên, tháng 12.2014, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Định có tờ trình gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định xin ý kiến về việc điều động và bổ nhiệm Phó giám đốc Sở LĐ - TB - XH đối với bà Vinh Hương.
Tháng 12.2014, xét đề nghị của UBND tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thống nhất chủ trương điều động, bổ nhiệm bà Hương giữ chức Phó giám đốc Sở LĐ - TB - XH. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định có quyết định bổ nhiệm bà Hương giữ chức vụ này.
Thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định - ảnh 3

tin liên quan

Một sở có đến 6 phó giám đốc
'Một Sở có đến 6 phó giám đốc là nhiều so với quy định, về lâu dài cần thu gọn, củng cố sắp xếp công việc lại theo hướng giảm kiêm nhiệm', Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định Đặng Trung Thành thừa nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long

long

Kiểm tra trình độ tiếng Anh là biết bằng TS thật hay giả ngay
Thanh Tâm

Thanh Tâm

I'm sorry: Tôi là Só-ri; Thank you: Cám ơn ... Kiều!
thanhcuong

thanhcuong

Lên web làm bài test của Cambridge là biết thật giả tại chổ,khỏi cần mất thời gian xác minh.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Là bí thư và phó bí tư thì người nhà được bổ nhiệm là phải đúng quy trình thôi , ai dám ngáng đường nếu không muốn bị trù dập , bị kiểm tra với những lý do đâu đâu . Muốn như vậy ở thời số hóa phải tinh vi hơn để lách luật . Ông phó bí thư đi học nước ngoài là để làm cơ sở dạy cho con cháu học sau nầy và muốn cống hiến suốt đời cho đất nước ,đáng nể thay tinh thần hiếu học của ông nầy
liêu huyền

liêu huyền

Thân gửi ông Phú và các gia đình quan trong bài viết, ông bà ta thường nói : lẽ phải trong tay của kẻ mạnh. Cho ông PBT tỉnh, thần tượng kéo cả gia đình làm quan, nếu vì kiến thức, sao ông không học trong nước nhỉ, bộ trong nước ko có trường DH nào giỏi sao. Lại phải khăn gói ra nước ngoài học. Chúng ta phải tự vấn rằng, trình độ sau cái bằng TS ấy giờ được gì? Ông nên đem cái Luận án ấy ra để minh chứng và khả năng ngoại ngữ nữa. Còn ko thì dư luận được quyền nghi ngờ bằng TS dỏm ông nhé
Tuongchinh

Tuongchinh

Tôi làm quản lý cho 1 doanh nghiệp nước ngoài nhưng tôi không bao giờ tuyển người nhà vào Cty vì sợ mọi người dị nghị, nhiều lúc xử phạt cũng không nghiêm minh nên rất khó làm việc. Không hiểu các xếp toàn tuyển người nhà vào cùng cơ quan làm sao quản lý công tâm được ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU