Thời tiết hôm nay 5.3.2021: Nam bộ nắng nóng diện rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 5.3.2021, khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng. Thời gian có nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34 - 36oC, có nơi trên 36oC.
khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng /// Ảnh: Thanh Niên khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng - Ảnh: Thanh Niên
khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 5.3.2021, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), khu vực Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Khu vực Trung bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Khu vực Tây nguyên chiều tối và tối có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nam bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong ngày 4.3, Nam bộ ít mây, trời nắng. Miền Đông Nam bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất tính đến 15 giờ ngày 4.3 một số nơi như TP.HCM 36oC; Tây Ninh 35,8oC; Bình Dương 35,8oC; Tà Lài 35,5oC...
Dự  báo, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh và có trục ngang qua các tỉnh Nam Trung bộ - Nam bộ. Trong ngày hôm nay (5.3), khu vực miền Đông Nam bộ và TP.HCM nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng. Thời gian có nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34 - 36oC, có nơi trên 36oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC duy trì từ khoảng 11 đến 15 giờ. 
Cảnh báo từ ngày 5 đến 8.3, Nam bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng tại các tỉnh miền Đông và TP.HCM, xuất hiện nắng nóng tại một số tỉnh ở miền Tây. 

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau không mưa; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC; riêng khu vực Tây Bắc 26 - 29oC, có nơi trên 29oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC, vùng núi có nơi dưới 17oC; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, phía bắc sáng có mưa nhỏ mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc sáng sớm và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc từ 22 - 25oC, phía nam 25 - 28oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, phía nam có nơi trên 32oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Hà Nội

Thời tiết hôm nay 5.3 có nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU