Thời tiết ba miền có nắng, ít mưa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 31.1, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT, cho biết trong hôm nay (1.2), các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.
Hôm nay (1.2), các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh /// ẢNH: T.N Hôm nay (1.2), các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh - ẢNH: T.N
Hôm nay (1.2), các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh
ẢNH: T.N
Khác với nhận định trước đây, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên không đủ khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét.
Thời tiết tại miền Bắc từ ngày 1.2 (27 tháng chạp) đến ngày 6.2 (mùng 2 tết) phổ biến là không mưa, trời nắng.
Ngày 7 - 8.2, thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng nóng; nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 27 - 28 độ C, ban đêm se se lạnh. Vùng núi cao các tỉnh phía bắc rét sâu, không có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.
Tại các tỉnh miền Trung, thời tiết trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cũng được dự báo ít mưa; trời nắng thuận lợi cho các hoạt động du xuân, vui chơi ngoài trời. Trong khi đó, ở các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên, thời tiết nắng nóng với nhiệt độ phổ biến trong khoảng 30 - 32 độ C. Tại các tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ, nhiệt độ thấp hơn, dao động trong khoảng từ 28 - 30 độ C.
Cũng theo ông Lê Thanh Hải, do không khí lạnh có cường độ yếu nên cả trên biển và đất liền chưa ghi nhận xuất hiện các dấu hiệu thời tiết nguy hiểm. Dự báo đến ngày 9 - 10.2 các tỉnh miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU