Thôi chức chủ tịch phường ký văn bản 'ra khỏi nhà phải có giấy âm tính Covid-19'

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Huỳnh Thu Hà, Chủ tịch UBND P.Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị UBND TP.Biên Hòa cho thôi chức do thực hiện công tác chống dịch Covid-19 chưa tốt.
Hóa An đang là phường có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất TP.Biên Hòa /// Ảnh: LÊ LÂM Hóa An đang là phường có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất TP.Biên Hòa - Ảnh: LÊ LÂM
Hóa An đang là phường có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất TP.Biên Hòa
Ảnh: LÊ LÂM
Chiều 27.7, UBND TP.Biên Hòa đã công bố quyết định thôi chức đối với bà Huỳnh Thu Hà, Chủ tịch UBND P.Hóa An, điều động bà Hà đến công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP.Biên Hòa.
Đồng thời ký quyết định điều động ông Dương Minh Sang, Phó trưởng Phòng Nội vụ TP.Biên Hòa giữ chức vụ quyền Chủ tịch UBND P.Hóa An từ ngày 27.7.
Theo UBND TP.Biên Hòa, lý do thôi chức do thời gian qua bà Hà xử lý chống dịch Covid-19 chưa tốt. “Bây giờ dịch bệnh đang căng, người nào làm chưa tốt thì phải thay người khác thôi”, một lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa nói.

Bản tin Covid-19 ngày 27.7: Cả nước thêm 7.913 ca; dịch bệnh đã ngấm rất rộng, rất sâu ở TP.HCM

Trước đó, bà Hà là người đã ký văn bản yêu cầu người dân P.Hóa An khi có nhu cầu ra khỏi nhà để mua hàng hóa, nhận hàng tiếp tế bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày. Quy định này vấp phải sự phản ứng của người dân, nên ngay trong ngày bà Hà đã ký một quyết định khác bỏ quy định trên.
Đến nay TP.Biên Hòa là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất tỉnh Đồng Nai với 1.647 ca, trong đó P.Hóa An nhiều nhất với 268 ca. Dịch tại P.Hóa An bắt đầu từ chợ Hóa An (nguồn lây từ chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM), để dập dịch từ ngày 11.7 P.Hóa An đã thực hiện phong tỏa toàn phường theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Hoan hô lãnh đạo đã kịp thời xử lý những cán bộ như vậy!
Ng***@gmail.com

Ng***@gmail.com

Không ra khỏi nhà thì làm sao có được giấy âm tính.
Minh Vuong

Minh Vuong

Nhưng không có giấy xét nghiệm âm tính thì không được ra khỏi nhà. Hại não
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Cán bộ mà tư duy kém quá thì cho thôi chức là phải. Cám ơn lãnh đạo Biên Hoà đã lắng nghe ý kiến của người dân.
so***@gmail.com

so***@gmail.com

Cách xử lý này, không cần đem sợi dây kinh nghiệm ra để rút, đỡ mệt !
nguyen tuan

nguyen tuan

Đại dịch này là thảm họa cho xã hội nhưng cũng làm lộ ra những vị quan, những cán bộ không nên có trong bộ máy đất nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU