Thợ săn dùng mặt nạ Tôn Ngộ Không dọa 'hậu duệ'... Ngưu ma vương

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt tay trở lại với việc bẫy trâu tại xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị) sau khi được chính quyền gia hạn thêm 5 ngày, nhóm thợ săn đã dùng "chiêu" lạ là sử dụng rất nhiều mặt nạ Tôn Ngộ Không...
Mặt nạ Tôn Ngộ Không được nhóm thợ săn dùng để “dọa” trâu hoang /// Ảnh: THANH LỘC Mặt nạ Tôn Ngộ Không được nhóm thợ săn dùng để “dọa” trâu hoang - Ảnh: THANH LỘC
Mặt nạ Tôn Ngộ Không được nhóm thợ săn dùng để “dọa” trâu hoang
Ảnh: THANH LỘC
Sáng 17.8, ông Lê Minh (trưởng nhóm thợ săn) cho hay việc sử dụng mặt nạ Tôn Ngộ Không trong bẫy trâu là có lý do, nặng về tâm linh. Ông Minh nói theo tích xưa thì Ngưu ma vương vốn chỉ “ngán” mỗi Tôn Ngộ Không nên hậu duệ của hắn là đàn trâu hoang ngỗ ngược này hẳn cũng phải kiêng dè loài khỉ đôi phần. “Tôi treo mặt nạ ở một số vị trí để khi đàn trâu nhìn thấy, chúng sẽ quay lại mà không dám đi tới”, ông Minh nói, giọng nghiêm túc.
Thợ săn dùng mặt nạ Tôn Ngộ Không dọa 'hậu duệ'... Ngưu ma vương - ảnh 1
Do khu vực bẫy cũ đã bị “lộ” nên nhóm thợ săn phải bố trí lại hệ thống bẫy mới 
ẢNH: THANH LỘC

Cũng theo ông Minh, ở lần đặt bẫy lần 2 này, nhóm thợ săn của ông cũng thay đổi về mặt “chiến lược”. Cụ thể, ông không đặt 50 cái bẫy tập trung vào một khu vực mà sẽ đặt rải rác ở nhiều vị trí. Hiện nay, nhóm thợ săn đã quây được đàn trâu trong một khu rừng cao su rộng chừng 50 ha. Theo ông Minh sở dĩ có sự thay đổi này là do đàn trâu quá tinh ranh và không hề trở lại khu vực đặt bẫy cũ sau khi có 2 con trâu từng dính bẫy ở đây. “Ở khu mới có nhiều đường hào do lâm trường đào nên không sợ trâu thoát ra ngoài. Nhưng đến hạn cuối mà trâu vẫn không sập bẫy thì chúng tôi sẽ dùng cách cuối hơi mạo hiểm là lùa chúng về khu vực có bẫy”, ông Minh nói.
Thợ săn dùng mặt nạ Tôn Ngộ Không dọa 'hậu duệ'... Ngưu ma vương - ảnh 2
Cận cảnh một cái bẫy của nhóm thợ săn.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, để “xử lý” đàn trâu hoang tấn công người ở vừng rừng núi xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị), chính quyền đã thuê nhóm thợ săn của ông Minh đặt bẫy trong 10 ngày (từ ngày 5 đến 15.8) với mức chia chác là nhóm này sẽ được 60% giá trị con trâu bắt được. Đến ngày 12.8, 2 con trâu đầu tiên sa bẫy và được bán ngay vào chiều cùng ngày với giá 45 triệu đồng.
Ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho hay, chính quyền H.Cam Lộ đã đồng ý gia hạn cho nhóm thợ săn này tiếp tục đặt bẫy đến ngày 20.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hoang

Nguyen Hoang

xin hãy nhân từ với động vật, chúng chỉ muốn sống và duy trì nòi giống thôi...Hãy rũ lòng thương...
Sang

Sang

Nếu nhà bạn ở đây. Còn bạn và người thân bạn bị đàn trâu để dọa, không biết bạn có nhân từ với chúng không
Văn Minh

Văn Minh

Nhiều người có sự hiểu biết về loài vật quá nông cạn, dốt nát, không thể biện minh nổi ... tất cả các sinh vật trên trái đất trừ 1 số loài quá đặc thù như con người hay cá mập, pyranha, đều chỉ tấn công đối phương khi bị đe dọa hoặc khi đói (săn mồi), ngoài 2 lý do này ra thì sinh vật chỉ tấn công khi bị điên, mà bị điên thì bản thân chúng cũng khó sống sót được trong điều kiện tự nhiên. Nếu trâu không có nhu cầu ăn thịt thì nó chỉ tấn công con người khi bị đe dọa, do lãnh thổ bị con người chiếm hoặc con người đến gần chúng theo kiểu gây nguy hiểm. Đừng vội kết tội sinh vật tấn công con người, lỗi là do ở con người chứ không phải sinh vật đó.
7 phản hồi
thu hà

thu hà

Hãy rủ lòng thương đừng giết thịt hãy cho chúng một cơ hội sống.
Phong

Phong

Pháp luật có quy định về sự sống của động vật đâu, mà đây là động vật hung dữ tấn công gây chết người thì phải xử lý thôi.
K

K

Đây là trâu nhà nếu bẩy đuợc nên đưa về nhà chăm sóc từ từ nó sẽ quen và thuần chủng lại. đừng giết thịch
sieuhangdiepvien

sieuhangdiepvien

Viết chữ THỊT mà cũng sai chính tả.Ôi chán.K nầy học tới lớp mấy mà còn thua em học sinh lớp 1 vậy ta?Nhưng bỏ qua chuyện này mà đề nghị giao con trâu cho Ổng thuần hóa.Có bị nó húc banh xác đừng có nói là xui nhe bạn.Lu xu bu quá.
Bang

Bang

Vì hết rừng nên chúng không còn đất sống
Mới xinh ra tật tất cả lỗi đều do con người mà ra.....!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU