Thở phào với kết quả xét nghiệm Covid-19 ca F1 làm việc tại Khu công nghiệp Amata

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết quả xét nghiệm ca F1 là chị N.T.T.D, nhà ở TP.HCM, làm việc tại Khu công nghiệp Amata, đã cho kết quả âm tính với Covid-19.
Công ty Tombow nằm trong khu công nghiệp Amata /// Ảnh: Lê Lâm Công ty Tombow nằm trong khu công nghiệp Amata - Ảnh: Lê Lâm
Công ty Tombow nằm trong khu công nghiệp Amata
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 10.6, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết kết quả xét nghiệm của chị N.T.T.D, ca F1 nhà ở TP.HCM, làm việc tại Khu công nghiệp Amata, Đồng Nai, đã cho kết quả âm tính với Covid-19.

Thở phào với kết quả xét nghiệm Covid-19 ca F1 tại Khu công nghiệp Amata

Cụ thể mẫu xét nghiệm lần 1 do TP.HCM lấy ngày 5.6, và mẫu xét nghiệm lần 2 do Đồng Nai lấy ngày 9.6 đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Chị N.T.T.D (32 tuổi, sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức). Trước đó, ngày 30.5 người chồng được khuyến cáo ở nhà cách ly phòng chống dịch. Đến 3.6, người chồng thuộc diện F2 cách ly y tế tại nhà. Ngày 4.6, người chồng trở thành F1 nên được đi cách ly tập trung. Đến trưa 7.6 thì cho kết quả dương tính với Covid-19.
Vào ngày 4.6, sau khi đi làm từ Đồng Nai về, chị N.T.T.D làm việc tại nhà cho đến khi được thông báo chồng dương tính với Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ, chị N.T.T.D là Trưởng bộ phận kiểm tra quá trình làm việc có tiếp xúc với tất cả dây chuyền tại công ty, bước đầu xác định 850 công nhân là F2. Trong ngày 7.6, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty rộng 11.000 m2.

Sáng 10.6: Thêm 70 ca Covid-19, TP.HCM có 26 bệnh nhân mới

Do đánh giá chị N.T.T.D là ca F1 có nguy cơ cao nên TP.Biên Hòa đã chuẩn bị cho tình huống F1 thành F0, một số việc cần thiết nâng mức phòng chống ngang F0. Trong ngày 7.6, đã cách ly ngay tại công ty 27 ca F2 có tiếp xúc gần với chị N.T.T.D.
Tuy nhiên bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nói với kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, đã đủ thời gian để giải phóng F2 tại công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata). Công ty có thể hoạt động bình thường trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranhai

tranhai

có người lần 3 âm tính nhưng lần 4 dương tính đã xảy ra ở HN, 2 lần âm tính chưa thể nói điều gì
tuan tran

tuan tran

2 lần âm tính và đã cách ly thì khó lây cho những người tiếp xúc trước đó dù sau này có dương tính vì số lượng virus thời điểm tiếp xúc chưa đủ để lây.
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Tin vui nhất, mừng quá. Đúng là vùng đất Biên Hoà của tôi. Hạnh phúc tràn ngập mọi người ơi.
Van Le

Van Le

Khu công nghiệp Amata thoát nạn trong gang tấc
Hãy bảo vệ và đề phòng giặc covid 19 âm thầm phá các khu công nghiệp.
Hai Thuy

Hai Thuy

Không nên chủ quan chỉ vì 2 lần âm tính vì thời gian qua có nhiều trường hợp âm tính 6-7 lần mới bị dương tính. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU