Thịt bò Trung Quốc nhập lậu “biến” thành bò Úc, Mỹ

6
Đội Kinh tế thương mại thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Hà Nội đang phối hợp cùng QLTT Hà Nội điều tra làm rõ vụ tuồn thịt bò Trung Quốc nhập lậu vào bán trong nhà hàng.

Tuồn trứng thối, thịt bẩn vào thành phố

Thịt bò Trung Quốc nhập lậu “biến” thành bò Úc, Mỹ

Ảnh: H.An

Trước đó, khoảng 10 giờ 45 phút ngày 2.5, trinh sát Đội Kinh tế thương mại phát hiện nhân viên nhà hàng Sen Hồng Bích (tại tầng 3, Trung tâm thương mại Savico Megamall ở số 7-9 Long Biên, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) vận chuyển 110 kg thịt bò, 40 kg tảo biển đông lạnh nhãn mác Trung Quốc tới kho ở cùng tòa nhà. Chủ nhà hàng Sen Hồng Bích là ông Nguyễn Danh Hinh (38 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Ninh) khai mua số thịt bò này (ảnh) tại Trung Quốc với giá 150.000 đồng/kg, sau đó vận chuyển về VN qua đường tiểu ngạch. Tại nhà hàng Sen Hồng Bích, thịt bò Trung Quốc nhập lậu được bán cho thực khách với giá của thịt bò Mỹ, Úc nhập khẩu. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngoài nhà hàng nói trên, ông Hinh còn mở một nhà hàng khác cũng mang tên Sen Hồng Bích ở 22 Lý Thái Tổ (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

* Khoảng 14 giờ 30 ngày 2.5, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp Đội CSGT Rạch Chiếc (TP.HCM) kiểm tra xe tải 61N-7471 do Nguyễn Duy Đông (40 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển lưu thông trên QL1, phát hiện trên xe có 13.000 quả trứng gà không có giấy tờ. Trong số trứng này có 3.300 quả đã chết phôi và bốc mùi hôi thối. Theo tài xế Đông, số trứng này được chở từ một công ty chuyên kinh doanh trứng gia cầm tại TP.Biên Hòa về TP.HCM tiêu thụ. Sáng cùng ngày, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã bắt giữ xe gắn máy 60F4-7269 chở 110 kg thịt và phụ phẩm bò từ Đồng Nai về TP.HCM. Theo ông Đoàn Thanh Lịch (người vận chuyển), số hàng trên được chở về bỏ cho một quán phở trên địa bàn Q.9 (TP.HCM).

Hà An -  Công Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung, 338 Kỳ Đồng

Dung, 338 Kỳ Đồng

Vì sao hàng của Trung Quốc lại xâm nhập vào nước ta toàn là những thực phẩm độc gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng phải kiểm tra chặt chẽ hơn nữa để người tiêu dùng yên tâm. Đây mới chỉ là số lượng nhỏ mà hàng Trung Quốc tràn qua, còn rất nhiều hàng nhiễm độc mà chúng ta chưa biết được. Thật khủng khiếp.
Minh

Minh

Tại sao dân Việt Nam hám lợi thế, là giết người Việt Nam đó. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với mức hình phạt cao nhất cho những kẻ gian lận nay
nguyen thi my le

nguyen thi my le

Pháp luât ta còn nhẹ tay với bọn buôn đồ bẩn nầy nên chúng không sợ. Vậy phải hoan hô các dồng chí CSGT,QLTT,TRẠM KIỂM DỊCH.
Tấn Minh

Tấn Minh

Vì sao chúng ta ham lợi mà bất chấp hết vậy. Các ngành chức năng cần nghiêm trị và phạt thật nặng những nhà hàng sử dụng phụ gia nấu cũng như thịt các loại của Trung Quốc để làm gương cho các nơi khác. Nếu số lượng lớn và không đảm bảo vệ sinh thì phải xử lý hình sự. có thể phạt tiền thật nặng và phạt Tù.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU