Thiếu úy biên phòng Long An đã tự sát sau khi bắn chết đồng đội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi bắn nhiều phát súng, thiếu úy Tạ Quang Đạt tiếp tục cố thủ bên trong đồn biên phòng; cán bộ đồn bị bắn trọng thương hiện được đưa đi cấp cứu.
Nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc thiếu úy biên phòng bắn đồng đội, ôm súng cố thủ ở Long An Nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc thiếu úy biên phòng bắn đồng đội, ôm súng cố thủ ở Long An
Nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc thiếu úy biên phòng bắn đồng đội, ôm súng cố thủ ở Long An
Tối 15.6, Chủ tịch thị xã Kiến Tường (Long An), ông Nguyễn Văn Vũ cho biết, Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp báo cáo nhanh vụ một thiếu úy biên phòng tại đồn này dùng súng bắn bị thương nhiều cán bộ tại đồn.
Theo thông tin ban đầu, thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường) bất ngờ dùng súng quân dụng bắn vào đồng đội đang ở cơ quan. Hiện thiếu úy Tạ Quang Đạt vẫn ôm súng cố thủ trong phòng, không chịu bước ra dù chỉ huy đã vận động, kêu gọi bỏ súng xuống.
Liên quan đến sự cố này, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho hay hung thủ có dấu hiệu trầm cảm, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này vẫn đang tiếp tục điều tra.
Khoảng 16 giờ cùng ngày, thiếu úy Tạ Quang Đạt đang làm nhiệm vụ, bất ngờ đi vào bên trong lấy khẩu súng quân dụng loại AK xả đạn nhắm vào đồng đội cùng cơ quan, khiến 4 người bị thương, trong đó có 1 người dân.
Sau khi bắn nhiều phát súng, thiếu úy Tạ Quang Đạt tiếp tục cố thủ bên trong đồn biên phòng. Cán bộ đồn bị bắn trọng thương hiện được đưa đi cấp cứu.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, những người khác không tiếp cận trao đổi, vận động được với hung thủ do tinh thần của người này vẫn đang trong tình trạng kích động mạnh.
Về danh tính các nạn nhân và nguyên nhân vụ việc, ông Nguyễn Văn Vũ cho biết không tiện cung cấp vì là thẩm quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An.
Các lực chức năng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, Công an tỉnh Long An cũng đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản, điều tra vụ việc.
Đến lúc này, việc thuyết phục thiếu úy biên phòng Tạ Quang Đạt cũng đang được tích cực tiến hành.
Thiếu úy biên phòng Long An đã tự sát sau khi bắn chết đồng đội  - ảnh 1
Khu vực Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp vẫn đang có đông người theo dõi vụ việc 
B.B
Vẫn còn 1 bộ đội bị thương nặng tại hiện trường do hung thủ vẫn cố thủ
20 giờ hôm nay 15.6, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, cho biết đã tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân là những người bị bắn lúc chiều cùng ngày tại Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần cho biết, cũng đã nhận được báo cáo nhanh của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về trường hợp thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp sử dụng súng quân dụng loại AK bắn bị thương 3 đồng đội, và 1 người dân ngay tại trụ sở làm việc.
Một cán độ lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết sau khi hoàn tất các nội dung cơ bản, sẽ công khai thông tin về sự cố.
Theo đó, Khoa cấp cứu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An) tiếp nhận 2 người là Trần Minh Triết, sinh năm 1981, bị vết thương do bị bắn ở gối trái, vỡ mâm chài gối phải (đầu xương cẳng chân tiếp xúc với gối); và 1 người khác là Phan Văn Lợi, sinh năm 1990, ngụ địa phương, là người dân vô Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp chơi, bị vết thương phần mềm đùi phải, các bác sĩ đang tìm đầu đạn trong vết thương.
Ngoài ra, theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, thì vụ việc tại hiện trường, vẫn còn 1 bộ đội bị bắn vào bụng, vết thương rất nặng, nhưng do đối tượng vẫn đang cố thủ nên lực lượng chức năng chưa tiếp cận được hiện trường và chưa đưa người này đi cấp cứu.
Trong khi đó, tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến Tường) có 1 nạn nhân đang nằm ở đây. Nạn nhân này bị thương nhẹ, do bị hung thủ đánh bá súng vào đầu.
Được biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đang nỗ lực đưa người nhà của hung thủ tới để vận động ra đầu thú.
1 nạn nhân chết lâm sàng, hung thủ tự sát
Đến 21 giờ ngày 15.6, nguồn tin Thanh Niên cho hay, 1 nạn nhân bị bắn chết lâm sàng. Nguyên nhân do mất máu quá nhiều và ngưng tim quá lâu. 
Nạn nhân chết lâm sàng là người bộ đội bị bắn nằm tại hiện trường đã cứu được ra ngoài. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười mặc dù rất nỗ lực cấp cứu nhưng không có kết quả. Nạn nhân này tên Vũ Hào Hiệp, 35 tuổi, công tác tại Đồn biên phòng Bình Hiệp. Nạn nhan bị đa chấn thương và nghiêm trọng nhất tại 3 vị trí bụng, ngực và tay
Trong khi đó, hung thủ đã tự sát.
Về nguyên nhân vụ việc, lực lượng chức năng vẫn chưa tiết lộ.
Sẽ công khai thông tin với dư luận báo chí
21 giờ 17: Một cán độ lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết sau khi hoàn tất các nội dung cơ bản, sẽ công khai thông tin với dư luận báo chí.
Cùng với nạn nhân Vũ Hào Hiệp đang chết lâm sàng tại Bệnh viện Đồng Tháp Mười; tại đây, Nguyễn Duy Công, sinh năm 1997, là bộ đội, bị đánh bá súng vào đầu choáng váng và không nguy hiểm tính mạng. 
21 giờ 34: Tin mới cập nhật từ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, đại uý Vũ Hào Hiệp, Đồn phó đồn Bình Hiệp đã tử vong do 3 vết thương chính ở bụng, xương chậu và ngực, nan nhân bị mất máu nhiều và đã ngưng tim từ nhiều giờ trước đó.
Đến gần 23 giờ ngày 15.6, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi hung thủ.
Thanh Niên tiếp tục cập nhật...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU