Thiếu tướng Trần Đức Tài: Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM gia tăng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó giám đốc Công an TP.HCM Trần Đức Tài cho hay số vụ nhập cảnh trái phép gia tăng, công an đã phát hiện 114 người nhập cảnh trái phép vào thành phố, trong đó phần lớn là người Trung Quốc.
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, có kế hoạch vào TP.HCM đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ /// Ảnh: N.H. Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, có kế hoạch vào TP.HCM đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ - Ảnh: N.H.
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, có kế hoạch vào TP.HCM đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ
Ảnh: N.H.
Tại buổi họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 TP.HCM chiều 3.8, thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết số vụ nhập cảnh trái phép vào địa bàn TP.HCM có dấu hiệu gia tăng những ngày gần đây.
Đến ngày 3.8, lực lượng công an đã phát hiện 114 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó chủ yếu là người mang quốc tịch Trung Quốc.

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Công an TP.HCM đã phát hiện một nam giới sinh năm 1976, quê quán tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) có dấu hiệu đưa khoảng 20 người Trung Quốc (nhập cảnh trái phép) từ Đà Nẵng vào TP.HCM. Những người này sau đó đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, lực lượng công an đã phát hiện một người Việt Nam tại TP.HCM nghi vấn có liên quan đến đường dây trên.
Ông Tài cho biết, Giám đốc Công an TP.HCM đã đề nghị Viện KSND và TAND TP.HCM phối hợp, thu thập chứng cứ và sớm khởi tố vụ án, đưa ra xét xử.
Thiếu tướng Trần Đức Tài: Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM gia tăng - ảnh 1

Lực lượng chức năng Q.Bình Tân (TP.HCM) kiểm tra cơ sở thu âm trên đường Tỉnh lộ 10 và phát hiện 28 người nhập cảnh trái phép

ẢNH: TRẦN KHA

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng cần tuyên truyền để những người về từ vùng dịch phải tự cách ly, nếu không tự cách ly thì hàng xóm phát hiện và yêu cầu cách ly, đồng thời kiểm soát được người nước ngoài nhập cảnh vào TP.HCM.
Khi phát hiện người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM mà không rõ tạm trú thì phải báo ngay cho cơ quan công an. Nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý nghiêm những người tổ chức xâm nhập trái phép, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Công an TP.HCM nếu có đầy đủ chứng cứ phạm tội của những người tổ chức nhập cảnh trái phép thì sớm khởi tố.

Tìm cách đưa 8 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia giữa dịch Covid-19

Đồng thời, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Công an TP.HCM tổ chức đợt cao điểm rà soát người tạm trú trên toàn thành phố trong tháng 8, ngày 15.8 có báo cáo lần đầu, 30.8 báo cáo lần thứ 2, qua đó yêu cầu chủ cơ sở lưu trú phải khai báo đầy đủ.
Những ngày gần đây, công an các quận như: Q.5, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Bình Tân liên tục phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thắng

Nguyễn Thắng

Các anh chiến sĩ biên phòng rất vất vả để bảo vệ nhân dân, vậy mà chỉ vì lòng tham của mình mà có những người đưa người TQ vào VN trái phép. Đề nghị xử thật nặng.
Hoa Mai

Hoa Mai

Đề nghị ngành chức năng bắt cách ly hết, sau cách ly bắt lao động công đủ tiền vé về và đủ tiền cho người đưa về thì trục xuất ngay.
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Cần xử lý hình sự với những kẻ đưa người lẫn những người nhập cảnh trái phép mới mong triệt được tệ nạn này...
Thang Pham

Thang Pham

Bỏ tù hết phạt mỗi đứa 200.000 usd

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU