Thiếu tướng Phan Anh Minh: Phải quyết làm rõ chuyện đau thương này

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Đây là chuyện đau thương, lan tỏa đến lực lượng CAND nên phải kiên quyết đấu tranh làm rõ', thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM tại buổi họp báo sáng 15.5 liên quan đến vụ nhóm 'hiệp sĩ đường phố' bị truy sát vào tối 13.5 /// Ảnh: Nguyên Bảo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM tại buổi họp báo sáng 15.5 liên quan đến vụ nhóm 'hiệp sĩ đường phố' bị truy sát vào tối 13.5 - Ảnh: Nguyên Bảo
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm và thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM tại buổi họp báo sáng 15.5 liên quan đến vụ nhóm 'hiệp sĩ đường phố' bị truy sát vào tối 13.5
Ảnh: Nguyên Bảo
Sáng 15.5, Công an TP.HCM đã tổ chức cuộc họp để báo cáo ban đầu các thông tin liên quan đến vụ nhóm "hiệp sĩ đường phố" bị truy sát khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương xảy ra tối 13.5.
Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã động viên, khen thưởng các chiến sĩ công an trực tiếp bắt được hai nghi can liên quan đến vụ tấn công nhóm "hiệp sĩ đường phố". Ông Liêm cũng đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, sớm đem vụ án ra xét xử theo quy định pháp luật.
Cũng tại cuộc họp, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM. Ông Minh cho biết đối với số tiền mà UBND TP.HCM khen thưởng cho các cá nhân trực tiếp bắt 2 nghi can, Công an TP.HCM sẽ chuyển cho người thân của 2 hiệp sĩ tử vong.
"Đây là chuyện đau thương, lan tỏa đến lực lượng CAND nên phải kiên quyết đấu tranh, làm rõ", thiếu tướng Minh nói.
Ngày 15.5, PC45 Công an TP.HCM cho biết bắt giữ được hai nghi can gồm: Nguyễn Tấn Tài (tức Tài “mụn”, 24 tuổi, ngụ Q.12), và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) liên quan đến vụ đâm nhóm “hiệp sĩ” (Q.Tân Bình) vào tối 13.5 trên địa bàn P.10 (Q.3).
Thiếu tướng Phan Anh Minh: Phải quyết làm rõ chuyện đau thương này - ảnh 2
Thiếu tướng Phan Anh Minh cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ tội phạm tấn công "hiệp sĩ đường phố"
Ảnh: Nguyễn Anh
Thiếu tướng Phan Anh Minh: Phải quyết làm rõ chuyện đau thương này - ảnh 3
Tài "mụn" (ảnh nhỏ) lúc bị bắt và hiện trường vụ côn đồ truy sát nhóm "hiệp sĩ đường phố"
Ảnh: CTV - Đức Tiến
Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, PC45 phối hợp với Công an Q.3 vào cuộc điều tra truy xét đối tượng gây án. Qua điều tra, cơ quan công an xác định băng trộm chuyên "đá xế" ở Q.12.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 14.5, công an bắt giữ được Phú. Khai thác nhanh, đến 23 giờ cùng ngày (14.5), trinh sát Đội 2 (PC45) bắt giữ Tài khi Tài đang lẩn trốn tại một căn nhà ở P.9 (Q.Gò Vấp).
Được biết, Tài “mụn” ngụ ở khu phố 2, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, từng bị công an bắt về hành vi đánh bạc.
Bước đầu, cơ quan công an xác định hai nghi can này liên quan đến vụ đâm nhóm “hiệp sĩ”.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người SG

Người SG

cách trả lời của ô, phó công an Tp.HCM này nhìn chung nghe thấy bảo thủ, bảo vệ cho công an nói chung hơi quá đáng, ông đẩy trách nhiệm tự bảo vệ và tự chịu tr1ch nhiệm hết cho người dân và công an chỉ có trách nhiệm hỗ trợ người dân thôi. Vây chứ ai trả lương cho ô. ? người dân phải đóng thuế để trả lương cho ô. và tất cả bộ máy công an trên cả nước nói riêng, cũng như toàn bộ công chức, viêc chức, nhân viên mọi ban nghành của Nhà nước nói chung. Trước đây, khi còn khỏe mạnh, tôi còn làm luật sư cho công ty, nếu tôi mà nói và giám đốc công ty biết tôi nói rằng tôi chỉ hỗ trơ, chứ không có nghĩa vụ giúp các phòng ban công ty hoàn thành mục tiêu kinh doanh của công ty, thì tôi sẽ bị sa thải liền và kết quả là gia đình tôi sẽ đói. Ông cần điều chỉnh lại lời nói của ông, ông phó công an nhé !
Sg

Sg

Không biết bạn đóng thuế được bao nhiêu mà muốn lúc nào cũng có CA kè theo bảo vệ. Chỉ cho tôi 1 đất nước nào không có tội phạm, quan trọng là nhiều hay ít mà thôi. Đừng đòi hỏi quá đáng bạn àh!
nguoi NV

nguoi NV

Các vị hãy bỏ khen thưởng "nóng" đi. Phá án là việc làm hàng ngày của lực lượng công an. Phá án thành công là hoàn thành công việc. Không phá được án là không hoàn thành công việc.
Trần Kiên

Trần Kiên

Ông tướng ơi, công an thành phố hùng hâu thế, sao để bọn cướp nó lộng hành quá vậy...?
Hana

Hana

Bạn ơi! Đầu tiên bạn nên xem lại nguồn gốc của tội phạm từ đâu mà ra. Đó là do giáo dục của gia đình và nhà trường. Nếu giáo dục Ko tốt sẽ tạo ra xa hôi Ko tốt. Một khi mà tệ nạn quá nhiều thì 1 mình lực lượng công an thì làm sao giải quyết hết. Nếu muốn giải quyết hết tội phạm thì cần sự đồng lòng toàn xã hôi. Đừng chỉ biết đổ lỗi cho công an
Nam

Nam

Chua gi het lo khen voi thưởng. Cướp lộng hành thi luc luong cong an yếu kém
văn trung

văn trung

Bọn này nó thuộc dạng cướp của giết người cần phải loại bỏ khỏi xã hội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU