Theo ghi nhận của Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã có gần 20 trường hợp dương tính

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cuộc họp trực tuyến do Thủ tướng chủ trì sáng nay, Chủ tịch Hà Nội cho biết, theo ghi nhận của TP, hiện đã có 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế đã công bố 12).

Đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 hơn tại Bệnh viện Bạch Mai /// Ảnh Trần Cường Đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 hơn tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh Trần Cường
Đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 hơn tại Bệnh viện Bạch Mai
Ảnh Trần Cường
Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo 5 thành phố lớn về công tác chống dịch Covid-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, địa bàn Hà Nội hiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất là Bệnh viện Bạch Mai.
“Bệnh viện Bạch Mai hiện nay, theo ghi nhận của Hà Nội, đã có gần 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Có trường hợp đi theo đoàn công tác xuống Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam, hay đi về Nam Định, Ninh Bình cũng dương tính”, ông Chung cho biết.

Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Trong tối 28.3, Hà Nội đã đưa 613 trường hợp là người nhà của Bệnh viện Bạch Mai lên Trường đại học FPT tổ chức cách ly an toàn. Hà Nội cũng đã xác minh được diện tiếp xúc và có quyết định cách ly 1.592 trường hợp khám, chữa bệnh từ ngày 15 - 25.3; tuyên truyền để những người dân có đến Bệnh viện Bạch Mai từ 10.3 đến nay tự cách ly tại nhà, liên lạc đến cơ sở y tế để được hướng dẫn
Được biết, hiện Hà Nội đang phối hợp chặt chẽ với Công ty Trường Sinh (công ty cung cấp dịch vụ nước nóng cho Bệnh viện Bạch Mai, hiện đã có 6 nhân viên mắc Covid-19) để có thể xác định được nơi cư trú của hơn 90 nhân viên của công ty với quê quán ở nhiều tỉnh thành.
Theo ông Chung, “tin vui là chỉ có 3 trường hợp về quê, còn lại cơ bản ở trong bệnh viện”, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh rộng hơn.

Kiến nghị cung cấp 15.000 - 20.000 test nhanh cho Hà Nội

Cam kết tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và của Thủ tướng Chính phủ là “chống dịch như chống giặc”; nhấn mạnh tầm quan trọng, quyết định thành bại của giai đoạn này, Chủ tịch Hà Nội kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quốc gia cung cấp 15.000 đến 20.000 test nhanh để Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh với các bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân HIV, người hiến máu… liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Hà Nội cũng mong được hỗ trợ kit xét nghiệm Covid -19 bằng công nghệ Realtime PCR (công nghệ các đơn vị được cấp phép xét nghiệm khẳng định hiện nay đang sử dụng); bổ sung nguồn cung trang thiết bị y tế; máy thở…

Cận cảnh binh chủng hóa học tẩy độc ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội một lần nữa kiến nghị được công bố ca mắc Covid-19 (trước đó đã kiến nghị một lần cùng với Đà Nẵng).
“Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cho phép CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, nên cho phép Hà Nội công bố, để thuận lợi cho cơ sở. Khi Hà Nội được công bố ca dương tính, chủ tịch UBND phường ra quyết định cách ly cho các trường hợp F1, F2, người dân sẽ vui vẻ thực hiện ngay; tránh tình trạng Bộ chưa công bố, người dân chưa hợp tác như hiện nay. Đây là vấn đề cần thiết để, phòng dịch, bởi nếu các ca dương tính được cách ly sớm sẽ giảm lây lan hơn…”, ông Chung đề nghị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Khi phát hiện 2 ca 86,87 tại BV Bạch mai, cơ quan y tế đã vội vàng khẳng định không có lây nhiễm chéo ở BV này, sau đó vội vàng sơ tán hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại BV về các BV địa phương. Việc phát hiện ca 133 ở BV Lai Châu được chuyển về từ Bạch Mai làm nổ tung những nghi ngại. Rất khó hiểu với hàng loạt sai lầm cực kỳ nghiêm trọng từ cơ quan chuyên môn, quá lơ là, quá chủ quan!
Nguyễn Xuân

Nguyễn Xuân

Lúc này chỉ cần nghiêm túc rút kinh nghiệp và tập trung sữa chữa ngay, không nên nặng lời với nhau. Trong chỉ đạo có nhiều tình tiết ai mà lường hết được. Cả nước vì Bạch Mai, Bạch Mai vì cả nước
Hoàng Việt Hùng

Hoàng Việt Hùng

Cũng cần xem xét trách nhiệm bệnh viện bạch mai trong vụ việc này.
3 phản hồi
Lê Duy

Lê Duy

Đồng tình với chủ trương của TP HN. Lúc này có lẽ cũng cần bỏ qua một số bước, và chấp nhận công khai danh tính BN để chống dịch, chứ chần chừ nữa e là muộn quá.
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Cắt được ổ Bệnh viện Bạch Mai là nhẹ cả nước. Hà Nội cố gắng lên !
Buii Van Minh

Buii Van Minh

Rất khó khăn bạn ơi,hàng nghìn người đã di chuyển về các vùng quê.. .Giá mà bộ y tế thực hiên phong tỏa ngay từ đầu theo cách của bác Chung thì tốt biết bao.
Nguyễn minh Hải

Nguyễn minh Hải

Cố lên Hà Nội - niềm tin và hy vọng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU