Theo dõi sức khỏe người về từ vùng dịch cúm A/H7N9

0
Ngày 6.3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có thông báo về tình hình dịch cúm A/H7N9 cho biết cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện điều lệ y tế quốc tế (IHR) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin về một trường hợp nhiễm mới cúm A/H7N9 tại Hồng Kông.

Ngày 6.3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có thông báo về tình hình dịch cúm A/H7N9 cho biết cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện điều lệ y tế quốc tế (IHR) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin về một trường hợp nhiễm mới cúm A/H7N9 tại Hồng Kông.

Bệnh nhân là bé gái 18 tháng tuổi, sống tại Hồng Kông và có đi du lịch với mẹ tới Quảng Đông (Trung Quốc). Trong thời gian ở Quảng Đông (từ 5 - 27.2), bệnh nhân cùng mẹ tới khu vực chợ. Sau khi về Hồng Kông, bệnh nhân bắt đầu khởi phát bệnh.

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết nguy cơ rất cao dịch cúm xâm nhập vào Việt Nam. Nhân viên cửa khẩu đã phải kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ thông qua máy đo thân nhiệt từ xa. Người trở về từ vùng dịch bệnh phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh, khai báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan y tế địa phương để được theo dõi sức khỏe. Cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện cúm như: sốt, ho, đau ngực, khó thở. 

Đối với người du lịch khi đi đến các quốc gia đang có dịch bệnh cúm A/H7N9 không nên đi đến khu vực giết mổ gia cầm; tránh xa các trại nuôi gia cầm hoặc tránh tiếp xúc với gia cầm sống tại các chợ bán gia cầm; không nên tiếp xúc với các vật dụng bị ô nhiễm bởi phân gia cầm hoặc vật nuôi; thường xuyên rửa tay với xà phòng.

Liên Châu

>> Ứng phó khẩn cấp, ngăn ngừa cúm A/H7N9 xâm nhập VN
>> Nguy cơ vi rút cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam là rất cao
>> Nguy cơ cúm H7N9 lan khỏi biên giới Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU