Thêm một trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem

24 Thanh Niên Online
(TNO) Một bé gái hơn 4 tháng tuổi đã tử vong sau 2 ngày tiêm vắc xin Quinvaxem tại trạm y tế xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.
Bé Nguyễn Ngọc Tường Vy, con gái anh Nguyễn Văn Thắng trú ở thôn Ngọc Lý, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ đã tử vong vào sáng sớm 27.10, tại Bệnh viện Nhi Hải Dương do sốc nhiễm trùng nặng.
Trước đó, vào sáng 25.10, bé Vy được tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế xã Ngọc Kỳ cùng 16 bé khác.
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng trạm y tế xã Ngọc Kỳ, cho biết đây là lần thứ 2 bé Vy tiêm vắc xin Quinvaxem. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng có kiểm tra sức khỏe sàng lọc cho thấy bé bình thường. Sau khi tiêm xong, cháu Vy ở lại trạm 30 phút để theo dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên cho cháu về.
“Sáng ngày 26.10, gia đình có gọi điện báo cháu Vy bị nôn. Đến chiều cùng ngày thì ở mông cháu bé xuất hiện những vết tím nên chúng tôi đã xuống kiểm tra và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ”, ông Vinh nói.
Vẫn theo ông Vinh, các trẻ khác có biểu hiện sốt nhẹ sau tiêm, việc bảo quản vắc xin Quinvaxem theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robert

Robert

Tôi đã từng làm tiêm chủng nhiều năm, ngày trước các vaccine đơn thì tỷ lệ tai biến rất thấp, chỉ có loại DPT là loại phối hợp nhưng nặng lắm thì trẻ chỉ sốt nhẹ vài tiếng là hết, từ ngày cho nhập "cái nồi lẩu" Quinvaxem này về thì trẻ bị tai biến sau tiêm rất nhiều, Hàn Quốc là nước sản xuất ra nhưng không dùng bởi vì vaccine phòng bệnh ho gà của loại này dùng loại "nguyên bào" nên cơ thể trẻ phản ứng rất mạnh thường là sốt cao co giật nếu nhân viên y tế không tư vấn xử lý tốt, còn một vấn đề nữa là các bà mẹ thường không hiểu về phản ứng phụ sau tiêm và việc vô trùng vết tiêm nên có bà vừa tiêm cho con xong sang phòng chờ lấy luôn con dao cắt miếng khoai tây dán vô từ đó có thể gây nhiễm trùng nhẹ nhất là sưng tấy chỗ tiêm còn không thí áp-xe và nặng nhất là nhiễm trùng huyết gây tử vong ( những tai biến này thường xảy ra sau tiêm 1-2 ngày ).!
AT

AT

Trời! Sao không bỏ cái Vacxin này đi! nguy hiểm quá, bao nhiêu trường hợp rồi. Lúc nào cũng bảo an toàn...mà lúc nào cũng có chuyện với loại vacxin này! Bỏ đi ngay tức khắc!
Kim Thủy

Kim Thủy

Không bao giờ là lỗi của cán bộ & ngành y tế cả. Nhưng nếu để ý, thì hầu hết các trường hợp tử vong đều nằm vùng sâu, xa,...

Tại sao?
Nguyễn Lan

Nguyễn Lan

@Hoàng Phong: Tỉ lệ thấp ư anh? riêng đợt vừa rồi Hải Dương có ít nhất 2 vụ trẻ em tử vong sau khi tiên Quinvaxem, trong đó có 1 bé gái mình có biết ,rất tội nghiệp, bạn không biết gì cũng đừng nên phán cái chết nó nhẹ nhàng như vậy
Hoàng Phong

Hoàng Phong

Trẻ tử vong sau 2 ngày tiêm ngừa khả năng do thuốc rất thấp. Sao cứ có tiêm ngừa lại qui kết do tiêm ngừa vậy? Mỗi ngày biết bao trẻ bị bệnh và tử vong có liên quan tiêm chủng đâu.
3 phản hồi
Tèo

Tèo

Tại sao luôn là loại vacxin này. Bộ trưởng bảo nguyên nhân ko phải tại vacxin mà biết bao nhiêu trẻ vì vacxin này tử vong rồi đây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU