Thêm một lái xe khách mắc Covid-19, Hải Phòng chấn chỉnh kiểm soát phương tiện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CDC Thái Bình đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xe khách BS 15B - 036.84 chạy tuyến Bắc - Nam. Trong khi đó Hải Phòng yêu cầu điều tra việc để lọt xe khách này vào địa bàn.
Chốt kiểm soát phương tiện ở chân cầu Nghìn, TP.Hải Phòng /// ẢNH LÊ TÂN Chốt kiểm soát phương tiện ở chân cầu Nghìn, TP.Hải Phòng - ẢNH LÊ TÂN
Chốt kiểm soát phương tiện ở chân cầu Nghìn, TP.Hải Phòng
ẢNH LÊ TÂN
Chiều 24.6, CDC Thái Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là ông Đ.Đ.C (64 tuổi, ở xã An Quý, H.Quỳnh Phụ). Được biết, ông Đ.Đ.C  thuộc nhóm lái xe, đã lái xe khách BS 15B - 036.84 của Công ty Trung Đức cùng với 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được công bố trước đó.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Theo CDC Thái Bình, từ 9 - 20.6, ông Đ.Đ.C 3 lần chạy xe khách này từ TP.Hải Phòng vào TP.HCM và ngược lại. Chuyến đi gần đây nhất là trở về từ TP.HCM vào đêm ngày 22.6.
Đến chiều ngày 23.6, biết nhóm lái xe và phụ xe cùng với mình bị dương tính với SARS-CoV-2, ông Đ.Đ.C đã đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Đ.Đ.C ngày 24.6 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ông Đ.Đ.C đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Cơ quan chức năng đã ghi nhận có 3 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 liên quan đến ông Đ.Đ.C. Hiện các trường hợp F1, F2 đã được yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Liên quan đến 4 ca đã được công bố ở Thái Bình, cơ quan chức năng đã rà soát được 65 trường hợp F1, 236 trường hợp F2. Các trường hợp F1, F2 đã được yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tối 24.6: Thêm 116 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 61 bệnh nhân

Hải Phòng yêu cầu xử lý các chốt kiểm soát để lọt xe khách BS 15B - 036.84 

Như vậy, liên quan đến xe khách BS 15B - 036.84 chạy tuyến Bắc - Nam, hiện đã có 6 ca nhiễm Covid-19 (5 ca ở Thái Bình, 1 ca ở Hải Phòng).
UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu Công an TP.Hải Phòng điều tra, làm rõ, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt để lọt xe khách BS 15B - 036.84 của Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam vào TP.Hải Phòng.
Trước đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã thành lập các chốt cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh từ các địa phương có dịch. Vào ngày 30.5, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã giao Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định TP.Hải Phòng - TP.HCM và ngược lại.
Tuy nhiên trong các ngày 17,19 và 21.6, chốt kiểm soát cầu Nghìn vẫn còn để xe khách của Công ty Trung Đức BS 15B - 036.84 chở khách từ TP.HCM vào TP.Hải Phòng, làm xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại H.Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Bên cạnh đó, UBND TP.Hải Phòng cũng giao Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định phải đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, gửi bến xe; chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc yêu cầu hành khách khai báo y tế; không được dừng đỗ, trả khách khi đi qua các vùng có dịch đã được các cơ quan chức năng công bố.
Được biết, với ca nhiễm ở H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng đã tìm được 33 F1 đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU