Thêm một cây phượng bật gốc trong sân trường

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cây phượng cao to trong khuôn viên Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bật gốc vào chiều 30.5, may mắn xảy ra vào thứ bảy lúc học sinh nghỉ học.
Cây phượng tại Trường tiểu học Nguyễn Du bật gốc sau cơn mưa lớn /// Ảnh: CTV Cây phượng tại Trường tiểu học Nguyễn Du bật gốc sau cơn mưa lớn - Ảnh: CTV
Cây phượng tại Trường tiểu học Nguyễn Du bật gốc sau cơn mưa lớn
Ảnh: CTV
Sáng 31.5, trả lời PV Thanh Niên, cô Bùi Thị Vinh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) xác nhận vừa có một cây phượng bật gốc trong khuôn viên trường học.
Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ), ngay sau cơn lớn vào chiều qua 30.5, một cây phượng cao to đã bật gốc và ngã xuống đất.
Cô Vinh cho hay cây phượng ngã không gây ra sự cố đáng tiếc nào khi may mắn xảy ra vào thứ 7, lúc học sinh được nghỉ học. 
Cũng theo cô Vinh, qua rà soát, nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Tuy nhiên, nhà trường chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Phượng là giống cây rể nổi, một cây phượng luôn có nhiều nhánh rể, đôi khi dẹp và cao đến 30cm trên mặt đất. Khi được trồng trong khi đất rộng, các rể chia nhau chạy ra các hướng khác nhau từ gốc cây có khi đến cả chục mét, tạo một chân đế vững chắc cho cây. Ngày tôi còn nhỏ, đi học thưởng ngôi chơi với bạn bè trên các rể cây này. Thế nhưng ngày nay, các sân trường bị bê tông hóa, chỉ chừa một khoảng 1, 2 mét vuông cho cây. Bộ rể khi này không còn là chân đế tốt cho cây nữa thì việc ngã cây là phải thôi. Quan sát cây Phượng bị ngã trong hình thì rõ ràng chẳng có cái rể nào làm chân đế cả.
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Các cơ quan quản lý cây xanh không (cần) biết cây cần có rể càng to, rộng càng tốt... chỉ biết làm đẹp mặt sân là đỉnh rồi... đề nghị kêu gọi sáng tạo ra loại cây phượng bằng bê tông như trụ điện, vừa tiết kiệm bảo trì, quét lá , chăm sóc, vừa giử được bản chất văn hóa kết hợp lâu đời giửa trường học và cây hoa phượng ... nước ta thừa người tái và sáng kiến.
Hiếu Minh

Hiếu Minh

Với lại do sân bị phủ bê tông nên không thoát hơi nước trong thời tiết nóng được, nước ứ lại khiến cây úng gốc
Trần Anh Tuan Tuấn

Trần Anh Tuan Tuấn

Cây trồng cứ bị bít bùng trói bé tông vs....khuôn khổ.
Ở trường Đức Ninh-Đồng Hới-Quảng Bình ...quê tôi...Phượng thì 3-4 người ôm, còn Bằng thì 1-2 người ôm.. gió bão quanh năm mà có đổ bao giờ?
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Có lẽ đã đến lúc những người có chuyên môn xem xét khống chế tuổi thọ, đường kính ...của cây phượng, không thể để phượng tự bật gốc liên tục như thế này. Quá nguy hiểm.
Vanson Le

Vanson Le

Đừng để "nổi buồn hoa phượng"xảy ra nữa . muốn đẹp thì trồng chổ vắng ko có người nghiên cứu thay thế cây khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU