Thêm một ca nhập cảnh từ Angola trên chuyến bay VN8 nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 28.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo bệnh nhân Covid-19 mới, là ca nhập cảnh từ Angola.
Cả nước hiện có 84 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 /// ẢNH TUẤN DŨNG Cả nước hiện có 84 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 - ẢNH TUẤN DŨNG
Cả nước hiện có 84 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định Covid-19
ẢNH TUẤN DŨNG
Theo Ban Chỉ đạo, bệnh nhân Covid-19 được công bố chiều nay là ca mắc Covid-19 thứ 1.173 tại Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 từ Angola

Bệnh nhân 1173 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại xã Kỳ Hà, TX.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Ngày 20.10, bệnh nhân từ Angola nhập cảnh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay VN8, được cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 833, tỉnh Bắc Ninh.
Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 27.10 xác định bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Trước đó, trên chuyến bay VN8 đã ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Hơn 300 F1, F2 của chuyên gia Hàn Quốc đều âm tính với Covid-19

Đến chiều 28.10, trong số 1.173 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch, có 691 ca do lây nhiễm trong nước; 1.062 ca đã được điều trị khỏi. 14.819 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.
Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có 84 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.
Ban Chỉ đạo đánh giá, các ổ dịch đã cơ bản được kiểm soát, nhưng người dân không được chủ quan; các địa phương phải quản lý chặt, giám sát chặt các chuyên gia, công nhân tay nghề cao đang cách ly tại khu ký túc xá. Hàng ngày phải cử cán bộ y tế theo dõi sức khoẻ, nếu có vấn đề phải lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và đưa đi cách ly ngay.
Các đơn vị y tế dự phòng phải tăng cường giám sát tại cộng đồng, cửa khẩu, phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời, xử lý triệt để các ổ dịch, khoanh vùng, không để bùng phát, lan rộng. Đặc biệt, phải duy trì sự sẵn sàng và dự phòng các tình huống dịch có thể xảy ra.
Thêm một ca nhập cảnh từ Angola trên chuyến bay VN8 nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU