Thêm gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến TP.HCM

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Bộ Y tế, Việt Nam có thêm hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna do Chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX; gần 1,5 triệu liều đã được chuyển đến TP.HCM tối 24.7.
Thêm gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến TP.HCM tối 24.7, trong số trong số hơn 3 triều liều do Mỹ viện trợ Việt Nam đợt 2,  thông qua cơ chế COVAX. /// ẢNH NG.ĐOÀN Thêm gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến TP.HCM tối 24.7, trong số trong số hơn 3 triều liều do Mỹ viện trợ Việt Nam đợt 2, thông qua cơ chế COVAX. - ẢNH NG.ĐOÀN
Thêm gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến TP.HCM tối 24.7, trong số trong số hơn 3 triều liều do Mỹ viện trợ Việt Nam đợt 2, thông qua cơ chế COVAX.
ẢNH NG.ĐOÀN
Theo Bộ Y tế, trong 2 ngày 24 và 25.7, thêm hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna do chính phủ  Mỹ hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX được chuyển đến Việt Nam.
Trong đó gần 1,5 triệu liều đã được chuyển đến TP.HCM tối ngày 24.7 và hơn 1,5 triệu liều đến Hà Nội trong hôm nay, 25.7.
Đây là lô vắc xin Moderna thứ 2 đến Việt Nam trong tháng 7 này, nâng tổng số vắc xin do Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX lên đến hơn 5 triệu liều.
Trước đó, 2 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến Việt Nam ngày 10.7, được Bộ Y tế phân bổ cho TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành.

Lời khuyên cho người già tiêm vắc xin Covid-19 từ thầy thuốc tuyến đầu

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, số vắc xin từ cơ chế COVAX sẽ góp phần việc thực hiện mục tiêu đạt tỉ lệ tiêm chủng 20% ở các quốc gia thu nhâp thấp và trung bình trong giai đoạn phân bổ vắc xin đầu tiên.
Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 7,49 triệu liều vắc xin Covid-19 từ cơ chế COVAX, với 4 lô hàng, bao gồm: hơn 5 triệu liều vắc xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và hơn 2,49 triệu  liều vắc xin AstraZeneca.
Kể từ khi lô vắc xin đầu tiên đến Việt Nam hồi đầu tháng 4 thông qua cơ chế COVAX, đến nay Việt Nam đã triển khai tiêm gần 4,5 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có 353.601 người đã được tiêm liều thứ 2. Nguồn vắc xin bổ sung sẽ giúp hệ thống y tế mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên, từ đó góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tiêm phòng cho hơn 70% dân số đến cuối quý 1 năm 2022.
Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vắc xin và tiêm chủng (GAVI) đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác thực hiện chính.
Thêm gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna đã về đến TP.HCM - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri

Tri

1,5 triệu liều này về đến TP nhưng không có nghĩa là TP có được 1,5 triệu liều này, phải chia ra các tỉnh lân cận.
NPHONG

NPHONG

Đương nhiên, 19 tỉnh/thành bị thương như nhau thì phải được điều trị như nhau thôi !
Hùng Nguyễn Quốc

Hùng Nguyễn Quốc

Tin này là tin vui, nhưng tôi thấy báo đăng ngày 25/7 chỉ tiêm được 57.000 mũi trên cả nước thì như vậy quá chậm. Thiết nghĩ nên triển khai nhiều bàn tiêm, nhiều điểm tiêm hơn nữa, đặc biệt là TPHCM. Nhưng phải chia nhỏ ra và gọi danh sách đến tiêm để tránh ùn tắt lây nhiễm. Cần huy động hệ thống y tế tư nhân tham gia tiêm và trả họ phí dịch vụ công tiêm.
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Lực lượng y tế TP HCM đang phải điều trị cho khoảng 50.000 bệnh nhân covid-19 và những bệnh nhân khác nữa. Muốn tiêm chủng nhanh hơn chắc không dễ đâu !
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Không biết bao giờ công dân Mỹ đang ở VN được tiêm vaccine ?
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

Bạn hãy liên hệ đại sứ quán Mỹ, họ sẽ hỗ trợ bạn.
Phuc Huynh

Phuc Huynh

Chích ngay lập tức. Tốc độ chích hiện nay quá chậm
VCn

VCn

Ông giỏi thì ra cầm bơm kim tiêm mà tiêm, ngồi đó gõ phím làm gì? Số người, sức người có hạn, vừa chống dịch, còn phải phân người ra tiêm chủng, nhân viên y tế làm không kịp ăn nghỉ, quay như chong chóng muốn đứt hơi thở mà ông còn đòi hỏi này nọ. Thành phố thiếu nhân lực y tế trầm trọng, phải kêu gọi tình nguyện từ cả người về hưu và các đối tượng khác kìa. Không biết thì im lặng giùm cái, đừng múa phím làm màu nữa.
Let's Color

Let's Color

Tại sao có thể xét nghiệm từng phường,xã .Trong khi chích vaccine lại không thể? Và vaccine thì lại có sẵn rồi?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU