Thêm các ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tại Đà Nẵng, Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 6.4, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết có thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh; Bệnh viện đa khoa Tây Ninh cũng công bố việc điều trị thành công 2 bệnh nhân.
Chị O. nhận giấy xuất viện sau 14 ngày điều trị và 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 /// Ảnh: An Quân Chị O. nhận giấy xuất viện sau 14 ngày điều trị và 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: An Quân
Chị O. nhận giấy xuất viện sau 14 ngày điều trị và 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
Ảnh: An Quân
Bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là chị T.T.O (24 tuổi, quê Hà Tĩnh), là ca nhiễm Covid-19 thứ 5 tại Đà Nẵng và là ca nhiễm thứ 122 tại Việt Nam.
Trước khi rời Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp tục về nhà thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định, chị O. đã gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ bệnh viện đã tích cực chăm sóc, theo dõi điều trị và động viên tinh thần chị và các ca nhiễm khác.

Công bố bệnh nhân thứ 242, 243, 244, 245 nhiễm Covid-19

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, chị O. không có dấu hiệu sốt, cũng không ho nhiều trong suốt quá trình theo dõi điều trị. Chỉ sau 12 ngày điều trị, chị O. đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, chị O. là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan). Ngày 20.3, chị O. về Đà Nẵng, được Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Đà Nẵng đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng (Quân khu 5).
Ngày 22.3, CDC Đà Nẵng phát hiện chị O. dương tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) và chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.
Tại Tây Ninh, chiều 6.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh công bố đã điều trị thành công cho cả hai bệnh nhân 117 và 118 nhiễm Covid-19 được phát hiện trên địa bàn.
Hai bệnh nhân 117 và 118 đều từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Thêm các ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tại Đà Nẵng, Tây Ninh - ảnh 1

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 117 và 118 đã khỏi bệnh sau khi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh

Ảnh: Giang Phương

Việt Nam đã có 95 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện

Bệnh nhân 117 là anh T.H.T (30 tuổi, ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), làm nghề công nghệ thông tin. Từ ngày 9 - 19.3, anh T. đi du lịch ở Campuchia. Ngày 16.3, bệnh nhân phát bệnh với triệu chứng sốt, ho, kèm khó thở, tự mua thuốc uống nhưng không giảm
Đến ngày 19.3, anh T. về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, có khai báo triệu chứng và được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tây Ninh chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cách ly, điều trị và lấy mẫu.
Bệnh nhân 118 là chị T.H.L (23 tuổi, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), đến TP.Ba Vet (tỉnh Svay Rieng, Campuchia) làm việc. Ngày 19.3, chị L. từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Tại cửa khẩu, kiểm dịch viên phát hiện bệnh nhân có sốt, ho, kèm cảm giác khó thở.
Chị L. được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cách ly, điều trị, lấy mẫu. Kết quả chị L. dương tính với Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.
Sau khi khỏi bệnh Covid-19, hiện anh T. và chị L. vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly tại khoa Nhiễm Bệnh viện đa khoa Tây Ninh đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU