Thêm bác sĩ Bệnh viện 105 mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Quân y 105 (TX.Sơn Tây, Hà Nội) đi học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19.
Dự báo, các ca bệnh ngoài cộng đồng sẽ còn tăng trong thời gian tới. /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Dự báo, các ca bệnh ngoài cộng đồng sẽ còn tăng trong thời gian tới. - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Dự báo, các ca bệnh ngoài cộng đồng sẽ còn tăng trong thời gian tới.
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Đại diện Bệnh viện Quân y 105 xác nhận với Thanh Niên thông tin trên vào sáng nay,  6.5. Như vậy, đã có 2 bệnh viện có bác sĩ, nhân viên y tế mắc Covid-19 trong đợt này.
Cũng theo thông tin từ bệnh viện Quân y 105, bác sĩ này 42 tuổi, làm việc tại khoa Lây của bệnh viện, có kết quả dương tính sáng nay. Hiện anh đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

KHẨN: Thêm 4 ca Covid-19 ở Hà Nội, 2 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Về lịch trình di chuyển, qua điều tra dịch tễ, bác sĩ này đi học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư hàng ngày, tối về nhà; ngày 28 - 29.4 vẫn đến cơ quan trực.
Bệnh viện 105 đã xác định được 22 F1 và trên 200 F2. Bệnh viện Quân y 105 đang lấy mẫu toàn bộ cán bộ, người lao động trong bệnh viện để xét nghiệm ngay hôm nay.
Có thể thấy, diễn biến của chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư là rất nhanh. Cho đến sáng nay, Bộ Y tế đã công bố chính thức 22 ca bệnh, bao gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, còn lại là người nhà, bệnh nhân. Tuy nhiên, hàng loạt địa phương khác cũng đã ghi nhận các ca dương tính liên quan đến bệnh viện này.
Cụ thể, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 ca; Bắc Ninh ghi nhận thêm 11 ca (trong đó có 2 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 9 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh), Thái Bình 5 ca, Hưng Yên 2 ca... Tổng cộng đã có ít nhất 40 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. 
Dự báo, các ca bệnh ngoài cộng đồng sẽ còn tăng trong thời gian tới. 

Sáng 6.5: Thêm 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đang bị cách ly y tế với 827 người ở trong bệnh viện, trong đó có 307 bệnh nhân; 363 bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên nhà ăn, bảo vệ; 9 học viên; và 148 người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đặt trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", chỉ tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 mới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thang Nguyen manh

Thang Nguyen manh

cầu mong đất nước được bình an
165951

165951

kg biết ngoài cộng đồng còn bao nhiêu ca đang lây chéo trong 2 ngày 30.4 và 1.5
kk***@gmail.com

kk***@gmail.com

Vậy mấy Bác Sỹ này không tiêm ngừa hay sao vậy ? Nghe nói các ngành này được ưu tiên tiêm vac xin trước mà
Bao tram Tran thi

Bao tram Tran thi

cầu nguyện cho đất nước được bình an

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU