Thêm 62 ca lây nhiễm cộng đồng trong ngày 29.1

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế đã điều động một lực lượng lớn đến Hải Dương để lấy mẫu và xét nghiệm thần tốc, phát hiện và kiểm soát các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Ngày 29.1, Ban Chỉ đạo thông báo, trong ngày ghi nhận 63 ca mắc mới, trong đó 1 ca nhập cảnh, cách ly tại Đồng Nai; 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bắc Ninh (2 ca), Hải Phòng (1 ca), Hà Nội (2 ca), Quảng Ninh (5 ca) và Hải Dương (52 ca), đều liên quan ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Việt Nam có thể sắp nhập khẩu hàng chục ngàn liều vắc xin Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo, ngày 29.1, có thêm 18 bệnh nhân (BN) Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, BN 1435 (nữ, 45 tuổi) là ca nhập cảnh từ Anh, nhiễm chủng vi rút SARS-CoV-2 biến thể mới, có khả năng lây lan nhanh, đã được công bố khỏi bệnh.
Liên quan ổ dịch Covid-19 tại Hải Dương, Ban Chỉ đạo đề nghị người dân đã làm việc tại Công ty Poyun, lô B2-1 khu công nghiệp Cộng Hòa (P.Cộng Hòa, TP.Chí Linh, Hải Dương) trong tháng 1; người dân đi các chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 15.1 đến nay khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế (1900.9095), hoặc số đường dây nóng y tế địa phương để được hỗ trợ, tư vấn, làm xét nghiệm Covid-19.
Chiều 29.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện (BV) dã chiến tại Hải Dương và công tác chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, ông Long nhận định số ca mắc ở Hải Dương có thể còn tăng nhanh, không chỉ dừng ở 100 - 200 ca. Do đó, Hải Dương cần phải gấp rút xây dựng 3 BV dã chiến, đảm bảo tiếp nhận BN điều trị tại chỗ.
Bộ Y tế cho biết, BV dã chiến tại Trung tâm y tế Chí Linh (TP.Chí Linh, Hải Dương) ngày 29.1 đã tiếp nhận 98 BN dương tính, trong đó 69 trường hợp liên quan BN 1552, là công nhân của Công ty TNHH Poyun. Trong các BN tại đây có 2 ca mang thai 27 và 31 tuần, cần theo dõi sức khỏe sát sao. BV cần bố trí bác sĩ ngoại sản đề phòng tình huống BN chuyển dạ. Hải Dương thành lập 5 khu cách ly để công nhân tại Công ty TNHH Poyun đến cách ly y tế tập trung.
Tại cuộc họp, đại diện Đại học Y tế Hải Dương báo cáo, BN nặng sẽ chuyển về BV dã chiến tại Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương. Tại đây, các chuyên gia giỏi của BV Bạch Mai (Hà Nội) sẽ hỗ trợ điều trị.
Theo Bộ Y tế, Bộ đã điều động một lực lượng lớn đến Hải Dương để lấy mẫu và xét nghiệm thần tốc, có thể tới 50.000 mẫu/ngày.

Bản tin Covid-19 lúc 19 giờ ngày 29.1: Ngày "bão tố" với hàng chục ca lây nhiễm cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
THÀNH ĐINH HỮU PHÚC

THÀNH ĐINH HỮU PHÚC

Cầu trời cho đất nước bình yên! Năm mô A di đà Phật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU