Thêm 6 người dân tại Hà Nội bị phạt vì ra đường 'không thuộc diện được phép'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ra đường vì ở lâu trong nhà bí bách, 6 người dân tại Hà Nội bị phạt 200.000 đồng trong ngày “cách ly toàn xã hội” để phòng, chống dịch Covid-19.
Nhiều trường hợp đã bị phạt vì ra ngoài không thuộc diện được cho phép trong ngày toàn xã hội cách ly chống dịch /// Ảnh Trần Cường Nhiều trường hợp đã bị phạt vì ra ngoài không thuộc diện được cho phép trong ngày toàn xã hội cách ly chống dịch - Ảnh Trần Cường
Nhiều trường hợp đã bị phạt vì ra ngoài không thuộc diện được cho phép trong ngày toàn xã hội cách ly chống dịch
Ảnh Trần Cường
Tối 6.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Đại Thắng, Phó chủ tịch phường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội), cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt 6 trường hợp người dân ra ngoài trong diện không được phép.
6 người này gồm: Đỗ Việt Hùng (30 tuổi, trú tại quận Ba Đình), Phạm Đức Hiếu (23 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Xuân Hậu (57 tuổi, trú tại quận Long Biên), Trịnh Thị Hường (32 tuổi, trú tại quận Ba Đình), Nguyễn Thu Hương (30 tuổi, trú tại quận Đống Đa), và Nguyễn Đức Thanh (36 tuổi, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình.
Những trường hợp này cho rằng do ở trong nhà lâu, bí bách lên ra ngoài cho thoáng. Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, 6 người này hứa sẽ chấp hành và không tái phạm.
Căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 11 Nghị định 176 về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, UBND phường Đội Cấn đã quyết định xử phạt hành chính mỗi người 200.000 đồng.

Phố cổ Hà Nội buồn tênh, đàn ông đi chợ giúp vợ rồi về nhà tránh dịch

Trước đó, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) cũng đã xử phạt 5 trường hợp vì ra ngoài không thuộc diện cho phép, trong đó 4 người đàn ông ra ngoài câu cá và 1 người phụ nữ bán hoa tại chợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Tuấn

Quốc Tuấn

Rất đúng. Cứ theo hướng dẫn thi hành chỉ thị 16 của Chính phủ mà thực thi. Đi và tiếp xúc lung tung thì ai mà kiểm soát dịch bệnh được.
Nguyễn Anh Tiến

Nguyễn Anh Tiến

Nghiêm chỉnh chấp hành .Mình phải vì cộng đồng nữa chứ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU