Thêm 6 ca mắc bạch hầu ở Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 6 ca mắc bạch hầu, nâng số ca dương tính bệnh này ở Quảng Trị lên con số 20.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở thôn Nguồn Rào - Pin, nơi có người dương tính với bạch hầu /// ẢNH: THANH LỘC Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở thôn Nguồn Rào - Pin, nơi có người dương tính với bạch hầu - ẢNH: THANH LỘC
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở thôn Nguồn Rào - Pin, nơi có người dương tính với bạch hầu
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 18.8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay địa bàn vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với bạch hầu.
Theo đó, ngày 12.8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào - Pin (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bạch hầu. Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 51 mẫu để kiểm tra thì vào ngày 17.8 phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu.
Trong số các ca dương tính với bạch hầu ở thôn Nguồn Rào - Pin, người nhỏ tuổi nhất mắc bệnh là 7 tuổi, lớn nhất là 30 tuổi.
Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào - Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.
Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở xã Vĩnh Hà ( Vĩnh Linh) đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở Linh Trường (Gio Linh) đã ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU