Thêm 5 người liên quan bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận mắc Covid-19

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 12.3, Bộ Y tế đã phát đi thông tin về 5 ca bệnh Covid-19 mới tại Bình Thuận, đều có liên quan đến bệnh nhân thứ 34 là doanh nhân.
Bình Thuận có thêm 5 ca dương tính với với SARS-CoV-2 /// Ảnh Gia Hân Bình Thuận có thêm 5 ca dương tính với với SARS-CoV-2 - Ảnh Gia Hân
Bình Thuận có thêm 5 ca dương tính với với SARS-CoV-2
Ảnh Gia Hân
Theo Bộ Y tế, 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 40, 41, 42, 43 và 44 - đều có liên quan đến bệnh nhân thứ 34 tại Bình Thuận, là thành viên đoàn doanh nhân nữ của VCCI.

Tăng 5 ca ở Bình Thuận, Việt Nam đã có 44 người nhiễm Covid-19

Ngày 12.3.2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần với những bệnh nhân mắc COVIDS-19 tạị tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11.3.2020. Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể như sau:
BN40: Bệnh nhân nữ, 2 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN34
BN41: Bệnh nhân nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN34
BN42: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân BN34
BN43: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân BN38 (con dâu của BN34)
BN44: Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện HàmThuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37 (nhân viên của BN34).

Bình Thuận chuẩn bị kịch bản "xấu nhất" sau bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

 Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34. 
Ngày 11.3, cơ quan y tế lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và cùng ngày đã có  3 người dương tính SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 36, 37, 38 (giúp việc, nhân viên và con dâu  của bệnh nhân số 34). 
Như vậy, cho đến nay, Bình Thuận đã có 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, đứng thứ 2 cả nước về số ca mắc Covid-19, sau Vĩnh Phúc. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34.
Như vậy, kể từ đêm 6.3, khi bệnh nhân thứ 17 được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ trong vòng 5 ngày, Việt Nam đã có thêm 27 ca dương tính. Vào ngày cao điểm 8.3, có tới 9 ca dương tính đã được công bố.
Trong số 27 ca bệnh mới, có đến 17 ca bệnh có liên quan đến chuyến bay  VN0054 , 9 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34.
Bệnh nhân số 34 , chị L.T, cũng là thành viên đoàn nữ doanh nhân của VCCI đi làm việc tại Mỹ, trong đoàn có 18 người, trong đó có 2 cán bộ của VCCI. Hiện tất cả các thành viên trong đoàn đã được thông báo về sức khỏe của chị T và đã được khuyến cáo thông báo cho cơ quan y tế địa phương.

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giaocao

Giaocao

Trời ơi bán cửa hàng vật liệu thôi mà ham hố chi vào hội doanh nhân tổ chức đi chơi đóng tiền cấm đầu cấm cổ giờ mang bệnh cho người thân Danh Hảo hảo cầu đâu không thấy chỉ hảo conv19.
Tuyết

Tuyết

Bà này lại còn sử dụng nhân viên là trẻ em chỉ mới 13 tuổi và lây bệnh cho cháu.
Nguyễn Hạnh

Nguyễn Hạnh

Một bình luận vô duyên nhất từng đọc
4 phản hồi
tongson

tongson

Đang mùa dịch bệnh bộc phát nghe mà muốn mất hồn thế mà xúm nhau tổ chức cả chục người qua Mỹ hội với họp, không biết được lợi ích gì không nhưng mà giờ lại đem con Covid-19 về xứ sở để làm rối cả cộng đồng, cũng rất cần xem lại ai đứng ra tổ chức cuộc đi nầy để có xử lý trách nhiệm chứ ?
Thu Hà

Thu Hà

Đúng là nên có xử lý trách nhiệm.
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghe là thấy "hoành tráng" cái đã bạn ơi .. Là : "Thành viên đoàn nữ doanh nhân của VCCI đi làm việc tại Mỹ" ...lại được chung mâm quý chị.....chưa biết kết quả làm việc có thành công ? Nhưng quá là "phiền phức" cho mình , gia đình, và quá nhiều người buộc phải "lo lắng" theo...Trong thời điểm hiện nay thiết nghĩ tự giác tạm dừng đi công tác, làm việc ra các nước nhất là các nước được cảnh báo..(sức khỏe nhiều tiền cũng chưa chắc mua được hãy quý trọng, yêu thương nó ..)
Trần Thủy

Trần Thủy

Thấy ca bệnh tăng lên mà thấy thương cho nhân viên y tế và các cấp quá vừa lo vừa giận ca 17 vô cùng vì cái gì cũng có ,mà chỉ ý thức là không .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU