Thêm 5 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thêm nguồn lây từ châu Âu, Mỹ

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 17.3, Bộ Y tế đã ra thông báo về 5 ca mắc Covid-19 số 62, 63, 64, 65, 66. Đáng chú ý là lại có những chuyến bay mới từ châu Âu có người dương tính với SARS-CoV-2
Việt Nam thêm 5 ca mắc Covid-19 trong tối 17.3 /// Ảnh Ngọc Thắng Việt Nam thêm 5 ca mắc Covid-19 trong tối 17.3 - Ảnh Ngọc Thắng
Việt Nam thêm 5 ca mắc Covid-19 trong tối 17.3
Ảnh Ngọc Thắng
Cụ thể, Bộ Y tế dẫn  báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 17.3 cho biết, tại đây có 2 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Công bố liên tiếp 5 ca nhiễm Covid-19 mới từ bệnh nhân 62 đến bệnh nhân 66

Cụ thể, bệnh nhân thứ 62 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16.3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.
Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân mắc Covid-19.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân thứ 63 là nữ, 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15.3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tại TP.Hồ Chí Minh cũng có 3 ca bệnh khác được phát hiện

Theo báo cáo của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 17.3, 3 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 cụ thể như sau:
Bệnh nhân thứ 64 là nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B.

Phong tỏa nghiêm ngặt con hẻm nhà bệnh nhân thứ 64 ở quận 8

Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12.3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc.
Ngày 16.3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17.3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 65 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh, làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. Bệnh nhân có tiền sử khoẻ mạnh.

Con hẻm ở Gò Vấp ngày công bố bệnh nhân thứ 65 nhiễm Covid-19

Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45, 48 vào các ngày 7.3 và 10.3. Ngày 10.3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11.3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13.3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17.3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 66 là nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7.
Ngày 14.3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16.3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Dũng

Hùng Dũng

Đáng lẽ không nên cho du học, người làm việc, định cư, du lịch từ nước ngoài về. Tất cả ca bệnh đều từ nước ngoài đem về rồi lây trong nước. Ai cũng muốn qua Tây chơi, ở đó cho sang, sung sướng chê VN. Nhưng khi có dịch các nước từ chối điều trị vì họ chỉ trị người trong nước họ thì mới xin về VN trị bệnh.
Pham Nguyên

Pham Nguyên

Cùng dòng máu, thương nhau không hết , gặp nguy sao lại không cứu ? Đừng ích kỷ như vậy, nếu là bản thân mình thì sao đây ? Hy vọng lây nhiễm sẽ hạn chế và mọi việc sẽ sáng sủa hơn.
Ngọc quyến

Ngọc quyến

Công dân nước mình phải cho họ trở về chứ bạn. Nhưng quan trọng trở về và cách ly như thế nào để tránh lây Lan cộng đồng thôi
Hoa

Hoa

Những du học sinh, Việt kiều, làm việc ở nước ngoài muốn về tránh dịch, cách ly thì không tính, còn mang mầm bệnh về phải chi trả toàn bộ chi phí, bởi những người đó toàn giàu, lúc khỏe mạnh cống hiến cho nước bạn, lúc dịch khônh ai chữa trị chạy về nước. Nhà nước ta còn nghèo những cá nhân đó muốn về thì chi phí đó xứng đáng đóng góp cho quỹ phòng chốnh dịch.
Hiện tượng lạ

Hiện tượng lạ

Bài viết của bạn rất hay
Nguyễn Lịch

Nguyễn Lịch

Tại sao về đến sân bay không chịu cách ly họ ngay mà phải chờ xét nghiệm dương tính thì lại đi cách ly F1 quá tốn kém và nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Họ tự đi về họ tự chịu sao lại để người khác vạ lây
Nguyễn Huy

Nguyễn Huy

Thiết nghỉ lúc này cần phải suy nghĩ đến giải pháp lâu dài. Thực tế cho thấy số bênh nhân nhiểm cov-2 ở các nước châu âu giờ đang gia tăng. Nên các du học sinh và người lao động rất dể mang mầm bệnh . Cần phải lập ra những khu cách ly riêng biệt cho những người ở châu âu riêng châu mỹ riêng và châu á riêng. Để làm được như vậy đòi hỏi cần có sự nổ lực rất lớn của chính phủ. Có Như vậy chắc chắn dịch bệnh sẽ kiểm soát tốt hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU