Thêm 34 bệnh nhân Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 30.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận 34 bệnh nhân Covid-19 mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương
ẢNH TRẦN CƯỜNG
34 bệnh nhân Covid-19 mới ghi nhận tại Quảng Ninh (2 ca), Hải Dương (32 ca). Trong đó, tại Quảng Ninh, 2 ca mới là bệnh nhân 1658 (địa chỉ thường trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh) có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại Hải Dương.

Sáng 30.1: Việt Nam có thêm 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh

Bệnh nhân 1659 địa chỉ thường trú tại H.Vân Đồn (Quảng Ninh), có tiếp xúc với bệnh nhân 1553.
Tại Hải Dương, 32 ca bệnh mới có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP.Chí Linh.
BỘ Y tế đã có hướng dẫn về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Theo đó, người dân đã từng đi đến, về từ TP.Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1.1 và sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5.1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Cửa ngõ Quảng Ninh giới nghiêm trong ngày giãn cách xã hội chống Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo, 21.857 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19.
Sau 57 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng, số ca mắc do lây nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh trong 2 ngày gần đây, mỗi ngày ghi nhận khoảng 90 -100 bệnh nhân mới, đều liên quan 2 ca bệnh trong cộng đồng tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương (bệnh nhân 1552) và Quảng Ninh (bệnh nhân 1553). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoahuynh

Khoahuynh

Mình thấy tinh thần chỉ đạo chống dịch của các lãnh đạo rất tích cực và đầy trách nhiệm
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Số ca tuy có giảm nhưng vẫn còn cao và vẫn chỉ là các ca nhiễm ở 2 ổ dịch đang dập , hy vọng đà giảm cứ tiếp túc trong những ngày tới và cá nhân tôi cho rằng nếu tổng cộng số ca nhiểm ở 2 ổ dịch này khoảng trên dưới 300 ca thì chúng ta hoàn toàn có thể sớm làm chủ tình hình.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã và đang quyết tâm diệt dịch, mọi người dân cần ý thức thực hiện quy định và tự bảo vệ mình và cộng đồng. Vui choi ai cũng thích nhưng tình hình dịch bệnh như hiện nay chúng ta nên gác lại tất cả. Mong mọi người đồng tâm, đồng lòng và quyết tâm.
Mạnh Tùng

Mạnh Tùng

Muốn có một cái Tết sum vầy tất cả chúng ta phải ý thức cao và có trách nhiệm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU