Thêm 3 ca Covid-19 tại Việt Nam, 1 bệnh nhân là nhân viên Công ty Trường Sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 31.3, Bộ Y tế thông báo thêm 3 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 ca là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 ca liên quan tới bệnh nhân 124.
Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn diện, hiện đã ghi nhận 23 bệnh nhân Covid-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống trong bệnh viện này /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn diện, hiện đã ghi nhận 23 bệnh nhân Covid-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống trong bệnh viện này - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bệnh viện Bạch Mai cách ly toàn diện, hiện đã ghi nhận 23 bệnh nhân Covid-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống trong bệnh viện này
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 205 là nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Công bố bệnh nhân 205, 206, 207 nhiễm virus corona, thêm người trong ổ dịch Trường Sinh

Bệnh nhân 206 là nam, quốc tịch Việt Nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân là lái xe riêng của bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151, hàng ngày đưa đón 2 người này đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và quận 12, TP.HCM.
Sau khi bệnh nhân 124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23.3, bệnh nhân 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi, TP.HCM).
Ngày 27.3 , bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng và ngày 28.3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19). Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.
Bệnh nhân 207 là nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân là chồng của bệnh nhân 151 và là đồng nghiệp bệnh nhân 124.
Ngày 22.3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 23.3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi, TP.HCM).
Ngày 27.3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28.3 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân chuyển sang khu điều trị Bệnh viện dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở.

Thủ tướng: “Cách ly toàn xã hội mới dừng ở mức vận động, thuyết phục”

Như vậy, đến chiều nay, 31.3, đã có 4 bệnh nhân Covid-19 mới được công bố trong ngày.
Về nguyên nhân không cung cấp thông tin cụ thể về lịch trình liên quan một số bệnh nhân tại Công ty TNHH Trường Sinh và Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế cho biết đang tiếp tục cập nhật và điều tra dịch tễ, sẽ có các bổ sung sau khi đầy đủ dữ liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU