Thêm 2 bệnh nhân Covid-19, đều là các ca nhập cảnh từ Pakistan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 18.9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo 2 bệnh nhân Covid-19 mới, đều là các ca nhập cảnh từ Pakistan.
Các địa phương duy trì năng lực xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Các địa phương duy trì năng lực xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Các địa phương duy trì năng lực xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Ban Chỉ đạo, 2 ca mắc mới là bệnh nhân 1067 và 1068 tại Việt Nam, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hòa.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 18.9: Thêm 2 ca nhập cảnh về từ Pakistan

Trong đó, bệnh nhân 1067 (nam, 36 tuổi) có địa chỉ tại xã Viên An, H.Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Bệnh nhân 1068 (nam, 36 tuổi) có địa chỉ tại xã Thạnh Phú, H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
Ngày 11.9, cả 2 bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Pakistan.
Từ 13 - 15.9, cả 2 bệnh nhân từ Pakistan (quá cảnh Qatar, Hàn Quốc) nhập cảnh Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) trên chuyến bay QH461, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hòa.
Ngày 16.9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm ngày 17.9 cho thấy, cả 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế H.Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, hôm nay, thêm 1 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, là bệnh nhân 1015 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Trong số 1.068 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 941 ca đã được điều trị khỏi.
Hiện, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, 39 ca đã có 1 - 3 lần kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở ô xy hỗ trợ và 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.
Đến nay, trong nước ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 tử vong. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như: suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU