Thêm 18 bệnh nhân Covid-19 mới, Đà Nẵng có 16 ca lây nhiễm cộng đồng

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tới 18 giờ chiều nay, 4.8, Việt Nam ghi nhận thêm 18 bệnh nhân mới, trong đó 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong ngày 4.8, cả nước đã có thêm 28 bệnh nhân mới. /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Trong ngày 4.8, cả nước đã có thêm 28 bệnh nhân mới. - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trong ngày 4.8, cả nước đã có thêm 28 bệnh nhân mới.
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Cụ thể, trong 18 bệnh nhân (BN) mới, có 16 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Đồng Nai, có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng và 1 ca từ Guinea Xích đạo, sau xét nghiệm lần 2.
Theo đó, các ca bệnh 653-668 (BN 653-668) đều là người dân tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8-93, trong đó, có 8 bệnh nhân là F1, đã được cách ly tập trung; 5 bệnh nhân là người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân là nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; 1 bệnh nhân là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân ở Q.Cẩm Lệ (là bảo vệ bến xe Trung tâm Đà Nẵng, bệnh nhân khám ngoại trú Bệnh viện Gia Đình).

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 4.8: Thêm 18 ca bệnh mới Đồng Nai, Đà Nẵng...

Ca bệnh 669 là nam (50 tuổi, có địa chỉ tại P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, thăm người thân tại Khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần BN510. Hiện, bệnh nhân 669 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
Ca bệnh 670 là nam (50 tuổi, có địa chỉ tại Thành Trực, H.Thạch Thành, Thanh Hóa), ngày 29.7 từ Guinea Xích đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 (trước đó đã ghi nhận 20 ca dương tính trên chuyến bay này). Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 tại H.Đông Anh (Hà Nội) ngay sau nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân là dương tính SARS-CoV-2.
Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 670 ca mắc Covid-19, trong đó 308 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25.7 đến nay là 222 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 133.279.  Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 1.258 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 20.427 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 111.594 người;

Đồng Nai giải thích chuyện "chậm phong tỏa" nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo thì trong ngày hôm nay, có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình là các BN: 398 (nam, 25 tuổi); 399 (nam, 25 tuổi); 400 (nam, 25 tuổi); 401 (nam, 24 tuổi).
Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 18 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 13 ca.
Cũng trong ngày hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca tử vong, nâng tổng số BN Covid-19 tử vong tại Việt Nam lên 8 người. Tất cả đều là BN tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Nhiều triệu người Việt mấy ngày nay nín thở chờ bản tin số ca nhiễm mới buổi sáng và buổi chiều, mọi người đang lo con số sẽ bùng nổ... Nhưng con số ca mới chỉ là một nửa của tốc độ lây nhiễm cần biết. Rất mong Ban phòng chống Covid Quốc gia thông tin cho mọi người biết tổng số bao nhiêu lượt test đã sàng lọc cho ra con số ca mới mỗi ngày. Xin cảm ơn.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hôm qua và hôm nay mỗi ngay có 1 ca nhiễm đều khám bệnh ngoại trú ở BV Gia Đình, có lẽ có điều gi đó không ổn tại BV này? Ca nhiễm Đồng Nai đã dự báo trước, Quảng Nam không có thêm ca nhiễm chiều nay cũng là điều đáng mừng và mong những ngày sắp tới Quảng Nam giảm dần số ca nhiễm và đi vào ổn định để cả nước tập trung hướng về Đà Nẵng.
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

đề nghị thông báo lịch trình tiếp xúc của những ca F1...để cho người dân F2...dể khai báo y tế hơn.
hong thu ha thi

hong thu ha thi

buồn vì có nhiều ca tử vong, tình hình ngày càng phức tạp do người nhiễm không nghĩ mình bị nhiễm nên di chuyển phúc tạp. Hy vọng mọi cố gắng sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp trong đợt chống dịch này, hy vọng từ giờ mọi người sẽ luôn cảnh giác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU