Thêm 1 lái xe chạy tuyến Bắc - Nam ở Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một lái xe là F1 của 3 người ở Thái Bình đã được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 23.6, hiện cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Thêm 1 lái xe ở Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 /// ẢNH CTV Thêm 1 lái xe ở Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 - ẢNH CTV
Thêm 1 lái xe ở Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2
ẢNH CTV
Ngày 24.6, CDC Thái Bình cho biết, trường hợp có kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là lái xe H.T.N (47 tuổi, ở xã Phong Châu, H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).
Anh H.T.N cùng chạy xe với 3 bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày hôm qua, 23.6. Quá trình chạy xe, anh H.T.N thường xuyên ăn, ở và tiếp xúc với 3 bệnh nhân.
Theo điều tra dịch tễ, vào 23 giờ ngày 22.6 anh H.T.N xuống xe tại ngã ba Đợi, xã Đông Sơn, H.Quỳnh Phụ, (tỉnh Thái Bình) để về nhà bằng xe ôm. Tại nhà, anh H.T.N có tiếp xúc với vợ, 2 con, bố mẹ đẻ và em trai.
Đến 7 giờ sáng ngày 23.6, anh H.T.N ăn sáng tại quán anh K. ở xã Hợp Tiến (H.Đông Hưng). Vào khoảng 8 giờ cùng ngày, anh H.T.N về nhà rồi đi xe máy ra Quỹ tín dụng xã Phong Châu, tiếp xúc với 2 người có đeo khẩu trang.
Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế H.Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm của anh H.T.N gửi CDC Thái Bình, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại sao vắc xin Covid-19 phải trải qua 3 lần thử nghiệm lâm sàng?

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 23.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình nhận được tin báo về 3 trường hợp xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 từ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa (Thái Bình).
3 trường hợp trên là lái xe và phụ xe của Công ty Trung Đức điều khiển xe ô tô khách biển số 15B - 036.84 chạy tuyến Bắc - Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến cây xăng số 47, ngã tư Bình Phước, TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Ngày 19.6, xe khách này di chuyển từ Hải Phòng vào TP.HCM chở 6 khách. Đến khoảng 8 giờ ngày 21.6, xe đi đến ngã tư Bình Phước (TP.Thủ Đức) trả khách, sau đó quay lại ngay. Khi trở lại, trên xe chở 10 khách. Trên đường về, xe có dừng tại Bình Thuận, Ninh Bình, Hải Phòng. Tại Thái Bình, trong 2 ngày 22 và 23.6, 3 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19 trên đã đi đến một số địa điểm tại H.Quỳnh Phụ và TP.Thái Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luong Tran

Luong Tran

Xe bắc nam mà dừng chân Bình Thuận xong chạy ra Ninh Bình luôn. Chạy 24 tiếng không dừng ăn hay sao???
Lệ Đá

Lệ Đá

Lái xe và phụ xe đường dài là việc làm tiếp xúc với nhiều người thường xuyên nên đưa vào danh sách ưu tiên tiêm chủng vaccine Covid 19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU