Thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nhập cảnh từ Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 12.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới là ca nhập cảnh.
Tăng cường giám sát y tế các ca nhập cảnh /// ẢNH TUẤN DŨNG Tăng cường giám sát y tế các ca nhập cảnh - ẢNH TUẤN DŨNG
Tăng cường giám sát y tế các ca nhập cảnh
ẢNH TUẤN DŨNG
Theo Ban Chỉ đạo, ca mắc mới được công bố chiều nay, 12.10, là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.110 tại Việt Nam, là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM.
Bệnh nhân 1110 (nam, 35 tuổi, quốc tịch Ấn Độ), là chuyên gia, vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 từ Ấn Độ

Ngày 6.10, bệnh nhân từ Ấn Độ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tập trung tại TP.HCM.
Ngày 7.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với virus SAR-CoV-2. Ngày 10.10, bệnh nhân khởi phát bệnh với triệu chứng sốt, đau đầu.
Ngày 11.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm dương tính SAR-CoV-2. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Trước đó đã ghi nhận 6 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên chuyến bay trên.
Ban Chỉ đạo cho biết, đã 40 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc do lây nhiễm trong cộng đồng. Trong ngày 12.10, thêm bệnh nhân 899 được công bố khỏi bệnh.
Trong số tại 1.110 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.025 ca đã được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.
Hiện 16.160 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe
Ban Chỉ đạo nhận định, trong nước chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài sang năm 2021 như dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, đặc biệt là nguy cơ dịch trở lại trong mùa đông năm nay.
Đối với các địa phương, nguy cơ lây nhiễm luôn luôn thường trực, trong đó 2 nguy cơ lớn nhất là từ người nhập cảnh (trái phép cũng như hợp pháp) và người mang mầm bệnh đã lưu hành trong cộng đồng.
Nguy cơ dịch bệnh cũng luôn hiện hữu khi mở cửa dần các đường bay quốc tế.
Ban Chỉ đạo khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác phòng dịch theo thông điệp 5K: đeo khẩu trang - thực hiện khử khuẩn - giữ khoảng cách theo khuyến cáo - không tụ tập - thực hiện khai báo y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU