Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thông báo mới nhất sáng hôm nay, 4.8, Bộ Y tế cho biết, thêm ca mắc Covid-19 tử vong, là bệnh nhân 426.
Xe chuyên dụng vận chuyển ca bệnh Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển ca bệnh Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển ca bệnh Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU
Sáng nay, 4.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP.Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.
Bệnh nhân vừa tử vong là bệnh nhân 426 (nữ, 62 tuổi, quê ở Hòa Vang, Đà Nẵng), có tiền sử suy thận mạn tính 10 năm.

Việt Nam thêm bệnh nhân Covid-19 thứ 7 tử vong trên nền bệnh lý nặng

Bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18 - 27.7, được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế từ ngày 30.7.
Ngày 31.7, bệnh nhân tiếp xúc kém, ăn uống kém, khó thở nhẹ.
Ngày 1.8, từ 3 giờ sáng, bệnh nhân thở máy. Lúc 7 giờ, bệnh nhân mê man, huyết áp tụt và đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân bị suy đa tạng, choáng nhiễm trùng, nhiễm độc.
Ngày 2.8, bệnh nhân phải lọc thận liên tục, thở máy. Ngày 3.8, từ 1 giờ 5 sáng, bệnh nhân mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn, hô hấp; 8 giờ sáng đã hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn qua nội khí quản; đến 10 giờ 24, bệnh nhân hôn mê, xuất huyết tiêu hóa; 18 giờ 30 thì mạch rời rạc, huyết áp tụt dần.
Bệnh nhân tử vong lúc 2 giờ 30 sáng nay, 4.8, với chẩn đoán: suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và Covid-19.
Thứ trưởng Sơn cũng cho biết, hiện có một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 tử vong, đều là các bệnh nhân có bệnh nền suy thận, tim mạch, đái tháo đường.
Hiện, có 30 bệnh nhân nặng, rất nặng, trong đó có các ca tiên lượng xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mấy ngày liên tiếp mỗi ngày chứng kiến thêm ít nhất hàng chục ca nhiễm và có người tữ vong trong sự bất lực của cả nước thật sự là lo lắng và rất buồn, mong những ngày cach ly còn lại sắp tới ở Đà Nặng trôi qua thật nhanh và những bản tin sẽ sáng sủa lạc quan hơn nhiều. Chia buồn cùng BN tử vong và thân nhân.
Hbx

Hbx

Mong mọi người ý thức hơn
Choi Tro

Choi Tro

Cứ nghĩ đến ông bà cha mẹ ở nhà chẳng may bị nhiễm mà đau cả lòng
Tâm Nguyễn

Tâm Nguyễn

Chuyện này ko tránh khỏi, đa số là các bệnh nhân lớn tuổi và tiền sử mắc bệnh mãn tính thì đành chịu thôi. Ko thể trách đc
NPHONG

NPHONG

Xin chia buồn cùng gia đình BN !
An Nguyễn

An Nguyễn

Hình như tôi nhớ ko lầm là bác ruột của Nhung covic cũng bị bệnh nền rất nặng mà cũng chữa khỏi rồi được tặng bông , chụp hình , viên phi công người a nữa . H sao vậy ta
Duc Lehong

Duc Lehong

Hồi đó dồn sức cứu 01 người, bây giờ nhiều quá nên khó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU