Thêm 1 bệnh nhân chết não được thân nhân hiến tạng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông T. ở TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp tai nạn giao thông dẫn đến bị chấn thương sọ não, không qua khỏi. Biết chồng bị chết não, vợ ông T. cùng thân nhân quyết định hiến tạng của ông để cứu những người khác.

CSGT TP.HCM chờ sẵn ở đường dẫn cao tốc để đón đoàn /// ẢNH: VŨ PHƯỢNG CSGT TP.HCM chờ sẵn ở đường dẫn cao tốc để đón đoàn - ẢNH: VŨ PHƯỢNG
CSGT TP.HCM chờ sẵn ở đường dẫn cao tốc để đón đoàn
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Ngày 17.5, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân được ghép tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã ổn định. 4 bệnh nhân này được ghép tim, gan và thận của ông N.T.T (41 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Xúc động hành trình trái tim vượt 81 km trong 55 phút để tiếp nối sự sống

Trước đó, sáng 13.5, ông T. ở TP.Vũng Tàu gặp tai nạn giao thông dẫn đến bị chấn thương sọ não, không qua khỏi. Biết chồng bị chết não, vợ ông T. cùng thân nhân quyết định hiến tạng của ông để cứu những người khác. Lúc 0 giờ ngày 17.5, quả tim của ông T. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy để các bác sĩ tiến hành ghép vào một bệnh nhân tại đây. Tiếp đó, gan và 2 quả thận của ông T. cũng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép vào 3 bệnh nhân khác.
Trước đó, 2 bệnh nhân khác tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị tai nạn giao thông chết não cũng được gia đình hiến tạng để cứu nhiều người khác tại TP.HCM, Huế, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU